Áp lực nợ nần trong kinh doanh nhà hàng khách sạn

Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà hàng khách sạn nói riêng, không phải lúc nào cũng thuật buồm xuôi gió. Nếu nhà hàng khách sạn bạn rơi vào cảnh nợ nần, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng Nghekhachsan.4irhotel.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông David M. Neff chủ tịch tập đoàn khách sạn Perkins Coie – Mỹ lý giải, để thoát khỏi cảnh nợ nần chúng ta cần giải quyết tốt mối quan hệ với khách hàng, người cho vay, người quản lý và các công ty nhượng quyền.

Áp lực nợ nần trong kinh doanh nhà hàng khách sạn

Đối với các chủ nợ

Có lẽ trên thế giới, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến những khoản vay để thực hiện công việc kinh doanh của mình. Do đó, điều đầu tiên cần làm là hãy thật bình tĩnh nếu thời hạn trả nợ đã đến mà bạn không có tiền. Đàm phán kéo dài thời gian trả là cách tốt nhất, có thể bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn. Và hãy nhớ đánh giá thực trạng kinh doanh nhà hàng khách sạn xem bao lâu có thể phục hồi, để đưa ra quyết định chính xác.

Đối với các công ty quản lý khách sạn

Liên hệ với các công ty đối tác, đồng sở hữu khách sạn với bạn, khi thực sự cảm thấy khả năng vực dậy không còn nữa. Bạn hãy thông báo cho họ tình hình và chỉ ra những điều cần làm trong thời gian tới. Nếu như chọn bán khách sạn, thì càng cần thông báo với các cổ đông bởi họ có nguy cơ mất đi một phần lợi nhuận và biết đâu, trong tình thế đó, họ có cách hoặc có thể chung tay cùng bạn gánh vác vấn đề nan giải này.

  "TripAdvisor Travellers’ Choice 2016" vinh danh khách sạn Nikko Saigon

Đối với các công ty nhượng quyền

Nếu bạn đang kinh doanh một thương hiệu nhượng quyền thì hãy thương lượng với họ để được hoãn thời gian trả chi phí đó để dành nguồn lực vực dậy việc kinh doanh, tránh trường hợp xấu nhất là phải bán khách sạn. Hãy đánh vào mong muốn của các thương hiệu đó luôn đề cao sự thành công của chi nhanh nhỏ nhằm thu lợi nhuận hoặc đẩy cao giá trị thương hiệu của họ.

Đối với khách hàng

Hãy xử lý thật khéo léo trong trường hợp khách hàng đồn thổi về việc nhà hàng khách sạn đang nợ nần và không ghé đến khách sạn nữa. Đồng thời, bạn cũng nên áp dụng một vài chiến dịch chăm sóc khách hàng với chi phí tiết kiệm để lấy được niềm tin nơi khách hàng, Vì có họ nghĩa là bạn đã thành công một nửa để vực dậy khách sạn của mình.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*