Bạn biết gì về hình thức phục vụ Plate service

Ngày nay, hình thức phục vụ Plate service khá phổ biến tại các nhà hàng. Nhưng ít ai biết Plate service là gì? Và cách phục vụ theo kiểu Plate service.

Hình thức phục vụ Plate service là hình thức phục vụ món ăn theo kiểu Mỹ, nhân viên phục vụ sau khi nhận order từ khách sẽ chuyển cho nhân viên tiếp thực, nhân viên tiếp thực chuyển cho nhân viên bếp, nhân viên bếp chế biến và trình bày món ăn lên đĩa theo từng suất. Sau khi hoàn thành, nhân viên tiếp thực lại chuyển ra bàn chờ, và nhân viên phục vụ có trách nhiệm bưng lên phục vụ khách.

Phục vụ theo hình thức Plate service luôn đảm bảo chất lượng món ăn và cách trình bày. Vì tất cả chỉ giao cho một đầu bếp nhất định, điều này giúp món ăn có mùi vị và cách trình bày nhất quán. Đồng thời món ăn cũng được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Plate service là gì
Hình thức phục vụ Plate service.

Bên cạnh đó, hình thức này cũng không yêu cầu nhân viên phục vụ phải có nhiều kinh nghiệm như các loại hình phục vụ khác. Nhân viên phục vụ chỉ cần nhận order từ khách, chuyển yêu cầu cho bộ phận bếp chế biến, nhận món ăn từ nhân viên tiếp thực và phục vụ món ăn từ phía bên phải của thực khách. Khi thu dọn đĩa thức ăn mà khách đã ăn xong để chỗ phục vụ món mới thì nhân viên phục vụ cũng thực hiện công việc này từ phía bên phải.

  Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Tuy nhiên, Plate service lại không có được sự lịch thiệp hay tinh tế như một số cách phục vụ khác và khó thay đổi khẩu phần ăn theo ý muốn của thực khách.

Để phục vụ Plate service được nhanh chóng, nhà hàng phải có lối đi rộng, thuận tiện để nhân viên tiếp thực dễ dàng di chuyển qua lại giữa khu vực bếp và nhà hàng; đầu bếp cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để chế biến các món ăn có trong menu của nhà hàng. Đồng thời, nhân viên phục vụ phải sắp xếp sẵn các loại dĩa, dao, thìa đúng vị trí trước khi thực khách ngồi vào bàn.

Một số các quản lý nhà hàng hiện nay cũng kết hợp Plate service với hình thức quầy salad, súp để thực khách tự phục vụ. Việc kết hợp những cách phục vụ khác nhau như thế này vừa làm đa dạng hóa các loại hình phục vụ vừa mang đến khách những cảm nhận thú vị cho thực khách.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*