Bạn có mong muốn trở thành Pastry Chef – Bếp trưởng bếp bánh?

Là một người đam mê làm bánh, mục tiêu sáng tạo ra những chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon làm hài lòng khách hàng. Vậy, trên con đường đam mê đấy, bạn có bao giờ mong muốn trở thành bếp trưởng bếp bánh và làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ. Hãy cùng nghekhachsan.4irhotel.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có mong muốn trở thành Pastry Chef - Bếp trưởng bếp bánh?

Để có thể trở thành một bếp trưởng bếp bánh trong tương lai, bạn phải trả lời được những câu hỏi sau đây:

  • Bạn có thực sự tâm huyết với nghề, yêu thích cảm giác tạo ra những chiếc bánh có hình thức bắt mắt, hương vị tuyệt vời?
  • Bạn yêu thích sự sáng tạo và luôn mong muốn tạo ra những loại bánh mới?
  • Bạn có khả năng cập nhật xu hướng của thế giới, nắm bắt được sở thích của khách hàng?

Ngoài những yêu cầu về mặt chuyên môn, sức khỏe tốt cũng là một điều kiện bắt buộc của nghề làm bánh. Một ngày làm việc của bếp trưởng bánh thường bắt đầu vào lúc 3, 4 giờ sáng. Họ dường như sẽ phải đứng trong suốt thời gian làm việc. Với nhiều loại bánh yêu cầu kỹ thuật nhào nặn bằng tay, nếu không có sức khỏe, sự dẻo dai thì chẳng thể nào nặn được những chiếc bánh đạt chuẩn chất lượng.

Bạn có mong muốn trở thành Pastry Chef - Bếp trưởng bếp bánh?

Bên cạnh đó, tính chất công việc trong một bếp trưởng bếp bánh cũng yêu cầu bạn phải hội tụ các kỹ năng như là:

  • Kỹ năng tổ chức và quản lý: mọi hoạt động của một căn bếp bánh đều nằm dưới sự điều phối của bếp trưởng cho nên kỹ năng tổ chức và quản lý nhân sự, sắp xếp công việc là điều mà mỗi bếp trưởng cần phải có.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: công việc trong mỗi căn bếp luôn cần sự phối hợp, hỗ trợ nhau của những “cá thể” cho nên nếu bạn là một người hòa đồng cộng và hài hước thì sẽ rất dễ làm việc.
  Cách nhân viên phục vụ gây thiện cảm với khách hàng

Bạn có mong muốn trở thành Pastry Chef - Bếp trưởng bếp bánh?

Vậy cách tốt để bắt đầu con đường theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trở thành một bếp trường bếp bánh là gì?

Nếu bạn chưa biết nhiều về nghề bánh, đừng vội vàng tham gia ngay những khóa học mà hãy tìm kiếm cơ hội thử sức bản thân với vai trò học việc tại một cửa hàng bán bánh hoặc một nhà hàng. Hãy tận dụng thời gian này để học hỏi, thu nhặt cho mình những kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế. Nếu bạn cảm nhận được “nghề đã chọn mình” thì hãy bắt đầu với các khóa đào tạo chính thức.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các cơ sở đào tạo để lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo phù hợp. Nếu bạn muốn theo đuổi con đường trở thành một bếp trường thì nên chọn những khóa học dài hạn để được trang bị những kiến thức, kỹ năng toàn diện nhất. Một môi trường đào tạo tốt là nơi có mối liên hệ với ngành dịch vụ khách sạn, nơi cho bạn những cơ hội được đào tạo trong môi trường thực tế.

Khi đã ra nghề, bạn chẳng thể nào được tuyển dụng ngay vào vị trí bếp trưởng mà hãy khởi đầu với vị trí nhân viên bếp bánh, đầu bếp bánh để tích lũy cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế cần thiết. Dần dần, khi tay nghề đã vững, kinh nghiệm cũng nhiều hơn, bạn sẽ được thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Thời gian để trở thành một bếp trưởng có thể là 3 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm… tất cả đều phụ thuộc vào quá trình nỗ lực phấn đấu của chính bạn. Nếu đã có ước mơ, hãy không ngừng phấn đấu và học hỏi bạn nhé!

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*