Bảng mô tả công việc của Quản lý doanh thu (Revenue Manager) trong khách sạn

Quản lý doanh thu khách sạn (Revenue Manager) chịu trách nhiệm tối ưu hóa doanh thu, công việc chủ yếu là phân tích chiến lược bán hàng và định giá bán cho từng phân khúc khách hàng, từng kênh bán hàng, đưa ra các dự đoán về tình hình kinh doanh. Hãy cùng nghekhachsan.4irhotel.com tìm hiểu công việc cụ thể của Revenue Manager.

Mô tả công việc Revenue Manager trong khách sạn

Vị trí Revenue Manager trong khách sạn sẽ đảm nhận những công việc chính sau đây:

  • Phối hợp với Ban lãnh đạo – Quản lý khách sạn xây dựng ngân sách, chiến lược kinh doanh, dự báo tình hình kinh doanh của khách sạn theo định kỳ.
  • Thực hiện việc xây dựng chiến lược quản lý doanh thu, đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh khách sạn.
  • Thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình công suất phòng để đưa ra các phương án phân bổ, thay đổi phù hợp để tăng nguồn doanh thu tiềm năng.
  • Thường xuyên theo dõi tính hiệu quả chính sách giá đang áp dụng thông qua báo cáo doanh thu từ các bộ phận, các đối tác phân phối – đưa ra những đề xuất thay đổi phù hợp để tối đa hóa doanh thu cho khách sạn.
  • Kiểm tra, đối chiếu chéo các báo cáo doanh thu từ bộ phận kế toán.
  • Định kỳ (ngày, tuần, tháng, quý, năm – tùy quy định của từng khách sạn) làm các báo cáo doanh thu để theo dõi – phân tích và đưa ra các giải pháp tăng nguồn thu cho khách sạn.
  • Thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên.
  Tài liệu tiêu chuẩn VTOS cho bếp "Chế biến món ăn"

Vai trò của Revenue Manager trong khách sạn là rất quan trọng. Bởi hoạt động quản trị doanh thu tốt sẽ giúp cho chủ khách sạn và các nhà quản lý điều hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả: đặt ra những mục tiêu phù hợp, dự đoán tình hình kinh doanh để đưa ra những phản ứng kịp thời, hướng tới xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc.

Muốn làm tốt công việc của Revenue Manager, người đảm nhận vị trí này cần phải am hiểu sâu về hoạt động kinh doanh của khách sạn đang làm việc. Các phân khúc khách hàng mục tiêu của khách sạn? Mục tiêu kinh doanh của khách sạn là gì? Lợi thế – hạn chế của khách sạn so với các đối thủ cạnh tranh và với thị trường? Xây dựng giá bán như thế nào cho phù hợp?…

Mức lương Revenue Manager trong khách sạn

Mức lương Revenue Manager trong khách sạn hiện dao động trong khoảng 15 – 40 triệu đồng/ tháng, tùy thuộc vào quy mô của khách sạn và năng lực ứng viên. Hầu hết các khách có nhu cầu tuyển Revenue Manager đều yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp Đại học một trong các chuyên ngành về Quản trị kinh doanh, Kinh tế – Tài chính – Kế toán, Quản trị khách sạn…; sử dụng thành thạo các phần mềm: GDS, CRS, PMS,…; tiếng Anh thành thạo; trung thực và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*