Bar trưởng – “Nhạc trưởng” của quầy bar

Giữ vai trò quản lý chất đồ pha chế, quản lý đồ uống và nhân sự quầy bar, Bar trưởng được ví như một vị “Nhạc trường” điều hành quầy bar cho ra những “tuyệt phẩm” đồ uống đẹp mắt làm hài lòng thực khách.

Bar trưởng - "Nhạc trưởng" của quầy bar

Hôm nay, Blog Nghề Khách Sạn Nhà Hàng sẽ cùng bạn tìm hiểu về vị trí công việc của bar trưởng

Bar trưởng là gì?

Có thể hiểu Bar trưởng là người đứng đầu quầy bar, đảm nhận công việc quản lý các hoạt động pha chế, quản lý đồ uống, nhân sự của quầy bar. Đây là vị trí mà bất cứ một nhân viên Bartender nào theo đuổi nghề pha chế cũng muốn hướng đến. Công việc này ngoài việc giúp bạn thỏa mãn được đam mê công việc với những loại thức uống ở tầm cao hơn còn giúp bạn có được mức lương từ 8 – 12 triệu đồng mỗi tháng cùng với nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Những điều cần biết về bar trưởng

Công việc của một bar trưởng

Khi đảm nhiệm côn việc của một bar trưởng bạn sẽ không thường xuyên đứng quầy để pha chế mà sẽ phụ trách việc quản lý nhân sự pha chế, quản lý chất lượng nguyên liệu, công cụ, dùng cụ dùng để pha chế và đào tạo nhân viên mới theo tiêu chuẩn của quán bar, nhà hàng, khách sạn.

  Công việc của giám sát quầy bar nhà hàng khách sạn

Dựa vào năng lực của từng nhân viên, bar trưởng sẽ sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của họ và hướng dẫn thêm để các Bartender hoàn thiện kỹ năng của mình. Bar trưởng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng để lắng nghe những ý kiến, góp ý về thức uống hay dịch vụ để có những thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Bar trưởng - "Nhạc trưởng" của quầy bar

Một ca làm việc của bar trưởng bắt đầu với việc nhận các báo cáo về tình hình: nguyên liệu, công cụ, dụng cụ, nhân sự đã sẵn sàng cho việc phục vụ khách hay chưa. Với nhiều quầy bar, bar trưởng là người thử thức uống trước phi phục vụ khách, là người quyết định thức uống đó có đảm bảo tiêu chuẩn để phục vụ khách hay không. Vì thế mà bar trưởng cũng chính là người chịu trách nhiệm giải quyết những phàn nàn của khách hàng.

Vị trí bar trưởng trong lộ trình thăng tiến của nghề pha chế

Sau 2 – 4 năm có kinh nghiệm làm nhân viên pha chế, bạn hoàn toàn có thể trở thành một bar trưởng. Tuy nhiên, vị trí này đòi hỏi bạn vừa phải có chuyên môn pha chế tốt, vừa có kỹ năng quản lý, đào tạo nhân sự và đặc biệt là phải thành thạo tiếng Anh chuyên ngành pha chế.

Hiện nay, các quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn thường yêu cầu tuyển dụng khá cao khi tuyển dụng bar trưởng. Đa phần các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên đã được đào tạo chuyên nghiệp về bar trưởng hoặc đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này. Do đó, nếu bạn đã định hướng theo đuổi nghề pha chế, để rút ngắn thời gian trở thành một bar trưởng, bạn nên tham gia một khóa học đào tạo bar trưởng chuyên nghiệp.

  Tham khảo lương lễ tân khách sạn 5 sao

Bar trưởng - "Nhạc trưởng" của quầy bar

Vị trí công việc của bạn sẽ cho bạn kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể trở thành một “Giám sát thức uống” trong các nhà hàng, khách sạn với mức lương 12 – 15 triệu đồng. Thêm vào đó bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề rộng mở hơn, không chỉ với bộ phận thức uống mà còn có thể đảm nhận các công việc khác trong ngành dịch vụ F&B…

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*