Các vị trí chức vụ trong khách sạn

Chức vụ trong khách sạn có rất nhiều. Bạn đang có ý định làm việc trong khách sạn và dưới đây là danh sách một số vị trí chức vụ bạn nên biết.

Các vị trí chức vụ trong khách sạn
Các vị trí chức vụ trong khách sạn

Các vị trí chức vụ trong khách sạn hạng trung như 3 sao hay 4 sao tại Việt Nam thì thường thường sẽ được biết đến với một số vị trí chức vụ như giám đốc, thư ký, lễ tân, nhân viên hành lý,…
Trong hệ thống nhân sự của khách sạn có rất nhiều vị trí cho bạn lựa chọn phụ thuộc vào khả năng học vấn, thể lực mà bạn hoàn toàn có thể có được một vị trí, chức vụ trong khách sạn.

Chức vụ trong khách sạn – Giám đốc khách sạn

Chức vụ giám đốc khách sạn có vai trò chỉ đạo mọi việc trong khách sạn từ các hoạt động nhỏ đến các hoạt động lớn. Kiểm tra báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc hay quy cách thực hiện trong công việc quản lý nhân sự, số lượng phòng bán ra, phòng còn trống hay kiểm tra khu vực thực phẩm,… là những công việc mà giám đốc khách sạn cần phải bao quát, kiểm tra, đánh giá.

  Ăn món Việt uống rượu vang nào?
Chức vụ trong khách sạn – giám đốc khách sạn
Chức vụ trong khách sạn – giám đốc khách sạn

Chức vụ trong khách sạn – lễ tân khách sạn

Chức vụ lễ tân khách sạn giúp phân loại dịch vụ cho khách khi sử dụng khách sạn. Giúp khách hàng thực hiện các thủ tịc đăng ký phòng hay trả phòng, chọn phòng phù hợp với yêu cầu của khách. Ngoài ra, lễ tân trả lời, hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc, nhu cầu của khách hàng về những dịch vụ của khách sạn.
Một số khách sạn, lễ tân thực hiện trả lời các cuộc điện thoại và thư điện tử thắc mắc được khác hàng gửi đến, đưa ra những thông tin về giá phòng, loại phòng của khách sạn.

Chức vụ trong khách sạn – nhân viên hành lý.

Nhân viên hành lý giúp khách di chuyển hành lý và đưa khách lên phòng của họ. Cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của khách hoặc giúp khách hàng đến những bộ phận dịch vụ có trong khách sạn.

Chức vụ trong khách sạn – Trưởng bộ phận bếp

Trưởng bộ phận bếp là người quan sát các hoạt động diễn ra trong khu vực bếp như các công việc quản lý nhân viên bếp, lên thực đơn, lựa chọn thực phẩm hay sắp xếp thứ tự món ăn trong thực đơn. Liên hệ với các bộ phận có liên quan để có thể ước lượng số khách và lượng thực phẩm cần dùng và đặc biệt là kiểm tra chất lượng thức ăn đã nấu chín.

  Nghệ thuật đàm phán lương khi xin việc

Chức vụ trong khách sạn – Nhân viên bộ phận vệ sinh

Các vị trí chức vụ không thể thiếu trong khách sạn
Các vị trí chức vụ không thể thiếu trong khách sạn

Nhân viên bộ phận vệ sinh là vị trí không thể thiếu của mỗi khách sạn. Nhân viên bộ phận vệ sinh chịu trách nhiệm dọn dẹp phòng khách và khu vực trong khách sạn như sảnh lớn, các lối đi trong khách sạn, khu vực cầu thang,…

Chức vụ trong khách sạn – nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ tại khách sạn có nhiệm vụ chính đó là bảo vệ an ninh trật tự trong và ngoài khách sạn, bảo vệ tính mạng, tài sản của khách. Ngoài ra, bộ phận bảo vệ cũng hỗ trợ các bộ phận khác khi xảy ra sự cố

Chức vụ trong khách sạn – nhân viên kĩ thuật

Nhân viên kĩ thuật là chức vụ có nhiệm vụ theo dõi, bảo trì thường xuyên các trang thiết bị của khách sạn và thực hiện sửa chữa các công cụ khi các bộ phận khác có yêu cầu.
Mỗi khách sạn tùy theo quy mô hoạt động sẽ có nhiều vị trí chức vụ khác nhau, trên đây là một số vị trí chức vụ trong khách sạn không thể thiếu dù có quy mô hoạt động nhỏ.

Trà Chanh (tổng hợp)

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*