Cẩm nang nghề nghiệp

Bạn muốn có một công việc mơ ước với mức lương cao ở những công ty hàng đầu? Thị trường lao động đang rất cần những con người có hoài bão lớn như bạn.

Công việc trong mơ
Công việc trong mơ

Đồng nghĩa với việc cơ hội sở hữu một vị trí có tầm cỡ (như giám đốc điều hành, giám đốc kinh doanh, giám đốc marketting, trưởng phòng…) là hoàn toàn rộng mở đối với bạn. Đương nhiên với điều kiện, bạn phải thực sự có năng lực, và đáp ứng đủ những điều kiện mà doanh nghiệp đưa ra. Vậy những điều kiện đó là gì?

Nhìn qua thị trường nhân sự cao cấp

Tiến tới một nền kinh tế tri thức, thiếu hụt nhân sự cao cấp đang là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp. Các doanh nghiệp luôn cần những người tài giỏi về đầu quân cho mình, để quản lý, giữ vững và phát triển sự nghiệp kinh doanh.

Tất cả các doanh nghiệp đều ý thức được rằng với nền kinh tế ngày càng phát triển, kinh doanh gắn liền với hội nhập quốc tế mở rộng, thị trường cạnh tranh gay gắt thì nguồn nhân lực cao cấp trong quản trị kinh doanh càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia trong các công ty săn tìm chất xám, thì hiện nay ở nước ta, việc thiếu hụt các ứng cử viên vào vị trí nhân sự cao cấp là rất lớn, và dự báo sắp tới, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập WTO, thì tại Việt Nam sẽ có một cuộc chiến giành nhân tài giữa các doanh nghiệp.

  Bảng mô tả công việc của Quản lý doanh thu (Revenue Manager) trong khách sạn

Các công ty “săn đầu người” nói rằng, khoảng trống giữa cung và cầu trên thị trường lao động vẫn tiếp tục tăng, nhu cầu về chuyên môn cao vẫn đang tiếp diễn và ngày càng xa mức cung.

Còn các giám đốc doanh nghiệp thì bộc bạch, tìm kiếm nguồn nhân lực cao cấp đang là vấn đề làm đau đầu họ. Người tìm việc thì nhiều, nhưng người thực sự đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp là rất hiếm hoi. Vậy bạn có thể là một trong những người có khả năng đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp hay không? Hãy tham khảo cùng chúng tôi!

Yêu cầu của doanh nghiệp

Trước tiên, hãy xem qua một vài bản đăng ký tuyển dụng vị trí nhân sự cao cấp của các doanh nghiệp.

Tuyển Giám đốc trung tâm ATM (Ngân hàng TMCP Á Châu). Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng hoặc Quản trị kinh doanh; kiến thức chuyên sâu về ngân hàng, nghiệp vụ thẻ và nghiệp vụ ATM; kiến thức cơ bản về pháp luật liên quan; có kiến thức về quản lý điều hành; nói và viết tiếng Anh lưu loát; hiểu biết về CNTT ở trình độ trung cấp, có khả năng lãnh đạo; có khả năng thuyết trình và thương lượng; có khả năng quản lý nhân sự; có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý điều hành; có ít nhất 3 năm kinh nghiệm về nghiệp vụ tài chính ngân hàng; có kinh nghiệm về xử lý các thay đổi trong tổ chức…

  “Tất tần tật về Email Marketing 2.0“ tài liệu Sales & Marketing

Tuyển Giám đốc Điều hành (Công ty cổ phần quốc tế Song Khê). Yêu cầu: Nam tuổi từ 29 trở lên, tốt nghiệp đại học chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật; có kinh nghiệm ít nhất 2 năm ở vị trí tương đương; có khả năng giám sát, quản lý; khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh; khả năng chịu áp lực trong công 2 việc; viết đơn xin việc bằng tiếng Anh. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn bước vào phân tích các yếu tố này.

Trình độ ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh

và rất nhiều yếu tố, các bạn hãy download và đọc bộ “Cẩm nang nghề nghiệp” này

[wpdm_package id=’115′]

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*