Tố chất vàng ở sales khách sạn giỏi

Nghề sales nói chung và sales khách sạn nói riêng là nghề dành cho nhóm người năng động, không ngại giao tiếp, có khả năng phán đoán và đọc tâm lý khách hàng. Hãy cùng nghekhachsan.4irhotel.com tìm hiểu những tố chất và cho một nhân viên sales giỏi.

Tố chất vàng ở sales khách sạn giỏi

Kỹ năng giao tiếp tốt

Một nhân viên Sales khách sạn thành công cần có kỹ năng giao tiếp tốt lẫn lời nói và văn viết. Điều này giúp nhân viên Sales trình bày rõ ràng những dịch vụ tiện nghi, phòng ốc của khách sạn đến với khách hàng, cũng như xây dựng nhanh mối hệ với  khách hàng.

Sự chuyên nghiệp

Một cá nhân Sales khách sạn chuyên nghiệp phải luôn tạo hình ảnh chuyên nghiệp thì như thế mới gây ấn tượng tới khách hàng. Luôn ăn mặc chỉnh tề, tạo nét chuyên nghiệp riêng biệt. Nhân viên Sales phải có những phẩm chất then chốt trong cách làm việc riêng cũng như làm việc nhóm, ví dụ như: năng lực làm việc, độ tin cậy, sự nhiệt tình và sự thông minh nhạy bén.

Kỹ năng phân tích tốt

Nhân viên Sales cần có khả năng phân tích SWAT ( điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa) với những nguồn lực mà khách sạn đang có và chuyển đổi những sáng kiến để thu hút và đem lại lợi ích cho khách hàng tiềm năng. Nhân viên Sales cũng nên chủ động và tận dụng cơ hội để bán kèm những sản phẩm và dịch vụ khác trong khách sạn – đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

  Bar trưởng - "Nhạc trưởng" của quầy bar

Tính bền bỉ và hiệu quả

Nhân viên Sales là chuyên gia quản lý thời gian lịch làm việc. Họ sẽ không làm lãng phí một chút thời gian nào cho những việc làm không hiệu quả hoặc không rõ ràng. Nhân viên Sales sẽ xây dựng một hệ thống tiếp cận đúng đắn tới khách hàng tiềm năng của họ. Luôn thường xuyên theo dõi khách hàng tiềm năng và đáp ứng ngay những yêu cầu của khách nếu có.

Đồng cảm và tôn trọng người khác

Một nhân viên Sales khách sạn giỏi phải có kỹ năng đồng cảm với khách hàng và hiểu rõ những nhu cầu của khách hàng. Thông qua đó nhân viên Sales sẽ có được đánh giá cao trong công việc và sự tôn trọng từ những đồng nghiệp trong công ty.

Động lực cho bản thân

Luôn có tinh thần tích cực, hướng tới mục tiêu rõ ràng, tổ chức tốt và tràn đầy tự tin là những yêu cầu cần có của nhân viên Sales. Nhân viên Sales là một người cởi mở và tìm kiếm các yếu tố để tăng cường động lực và khuyến khích cho bản thân hằng ngày.

Sự hiếu kỳ

Đây là một năng lực mà nhân viên Sales luôn nên có. Nhân viên Sales khách sạn luôn hiếu kỳ về những hoạt động và sự kiện lớn nhỏ đã và đang tổ chức có liên quan đến ngành nghề du lịch khách sạn – có thể đem lại doanh thu cho khách sạn.

  Nghề lễ tân khách sạn: Những câu hỏi thường gặp

Biết cách sử dụng công cụ bán hàng và kỹ năng báo cáo

Nhân viên Sales cần có kỹ năng thành thạo trong phần mềm quản lý khách sạn cũng như phần mềm bán hàng dành cho Sales. Đồng thời biết lập báo cáo bán hàng hay doanh thu cho từng khoảng thời gian. ​

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*