Combo là gì? “Combo” bài học tăng doanh số cho nhà hàng

Có đôi khi bạn tự hỏi tại sao McDonald’s, Burger King, Wendy’s và hàng chục thương hiệu đồ ăn nhanh có thể bán được nhiều suất ăn như vậy? “Combo” chính là câu trả lời bạn cần tìm hiểu!

Combo là gì?

Combo là thuật ngữ chỉ khái niệm mua sắm trọn gói, combo là hình thức mua sắm kết hợp nhiều mặt hàng trong một gói sản phẩm. Trong ngành ẩm thực combo là suất ăn bao gồm nhiều món kết hợp lại, ví dụ bạn mua một suất gà rán (kiểu combo) nó có thể bao gồm gà rán + khoai tây chiên + coca cola.

Combo và những con số

Lý giải về điều này có thể kể đến báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường NPD từ cuối năm 2018, với các thương hiệu nổi tiếng như McDonald’s, Burger King và Wendy’s. Theo đó, trung bình, các phần ăn combo thường sẽ được lựa chọn bởi 1/4 số lượng khách hàng ghé thăm mỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Thêm nữa, có tới 35% số lượng khách hàng đến mua tại các chuỗi thức ăn nhanh là vì những combo khuyến mãi. Và chính điều này đã làm cho doanh số bán hàng của cả 3 chuỗi burger nổi tiếng kể trên đều tăng lên không ngừng nghỉ.

"Combo" bài học tăng doanh số cho nhà hàng

Lợi ích khách hàng nhìn thấy từ phần ăn combo

Thực chất, rất nhiều khách hàng quan tâm đến giá cả khi quyết định mua hàng, chứ không phải thương hiệu khiến cho các khách hàng của những chuỗi ăn nhanh lại yêu thích combo đến vậy. Khi nhìn thấy những phần ăn combo, họ sẽ thấy được lợi ích từ việc tiết kiệm giá cả. Và từ đó, họ sẽ nghiêng về suất ăn combo hơn là chọn các thực đơn khác.

  Hành trang vào nghề hướng dẫn viên du lịch

Lấy ví dụ điển hình từ thương hiệu burger nổi tiếng Wendy’s. Theo đó, họ đã ra mắt chương trình “mua 4 đồ với giá 4 USD” vào tháng 10 – tức là họ sẽ bán phần combo bao gồm 1 bánh burger lớn, 1 phần gà nugget, 1 phần khoai tây chiên và 1 nước, với giá tổng cộng là 4 USD.

Tiếp tục xu hướng này chính là McDonald’s với chương trình McPick. Chương trình này được báo cáo là đã làm tăng khoảng 5,4% doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của năm tại những cửa hàng ở Mỹ đã mở cửa được hơn 1 năm. Tiếp nối thành công đó, McDonald’s đã ra mắt thử nghiệm combo khác cho các phần ăn buổi sáng và mở rộng từ tháng ba năm nay.

Không thể thiếu Burger King với chương trình Grilled Dogs. Theo báo cáo doanh số bán hàng tại các cửa hàng ở Mỹ và Canada thì chương trình này đa mang đến thêm 4,4% doanh thu thêm vào cho thương hiệu.

Nhận thức được lợi ích từ việc kinh doanh các combo như vậy, các thương hiệu khác dù không phải thức ăn nhanh cũng đã mang đến những chương trình hấp dẫn khác như Starbucks với thực đơn Power Lunch có giá 8 USD hay TGI Fridays cũng giới thiệu phần ăn combo Drink&Dine với giá 12 USD bao gồm một đồ ăn kèm một đồ uống.

Đó chính là lợi ích và bí quyết tăng doanh số bán hàng của các thương hiệu lớn. Còn nhà hàng của bạn thì sao? Hãy áp dụng phần ăn Combo cho chiến dịch bán hàng sắp tới! Có thể, doanh số bán hàng sẽ tăng lên hơn mức mong đợi. Chúc các bạn thành công!

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*