Công việc của nhân viên sale

Công việc của nhân viên sale rất đa dạng, phù hợp với những nhân viên kinh doanh năng động, ưa thích được làm việc trong môi trường cạnh tranh

Bán hàng hay sale là một công việc hết sức hấp dẫn, nơi người nhân viên thể hiện sự năng động, khả năng thu hút và chinh phục khách hàng của mình, từ đó, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của công ty đang kinh doanh. Đa số các công ty hiện nay đều cần đến bộ phận kinh doanh nhằm mở rộng time kiếm nguồn khách hàng. Vậy, công việc của nhân viên sale cụ thể như thế nào?

Công việc của nhân viên sale
Tìm hiểu về công việc của nhân viên sale

Tìm hiểu thông tin về thị trường và khách hàng – Công việc của nhân viên sale thường ngày

Để có được những thông tin chính xác nhất về tình hình thị trường, nhu cầu, thị hiếu của khách hàng không thể chỉ dựa vào các con số thống kê chung chung, những tin tức cập nhật qua các phương tiện truyền thông mà cần đến sự tiếp cận trực tiếp, cụ thể. Các nhân viên sale chính là người đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu thông tin về thị trường cũng như khách hàng.

Nghiên cứu về thị trường
Nghiên cứu về thị trường

Công việc của nhân viên sale khi nghiên cứu thị trường khá nặng nề, vừa nghiên cứu các tài liệu trên phương tiện truyền thông, vừa tiếp cận trực tiếp với khách hàng, thậm chí phải thực hiện các cuộc khảo sát nhằm lấy ý kiến khách quan từ phía khách hàng. Vất vả, khó khăn nhưng công việc này rất phù hợp với những nhân viên sale năng động, đam mê với công việc.

  Cách phục vụ đồ ăn đồ uống trong nhà hàng

Công việc của nhân viên sale khi tiếp xúc và thuyết phục khách hàng

Chinh phục được quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ của khách hàng được xem là thành công với các nhân viên sale. Để đạt được thành công này, nhân viên sale cần trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng, đưa ra những tư vấn hữu ích cùng những lợi thế hấp dẫn để thuyết phục khách hàng.

Tiếp xúc với khách hàng
Tiếp xúc với khách hàng

Công việc của nhân viên sale khi gặp gỡ khách hàng sẽ là sự phản ánh rõ nét cho năng lực làm việc, kỹ năng chinh phục khách hàng của người nhân viên đó. Sau khi đã thuyết phục được khách hàng, nhân viên sale sẽ cập nhật hồ sơ về khách hàng, trong đó có những khách hàng tiềm năng, thân thiết có thể tiếp tục hợp tác trong tương lai.

Không chỉ gói gọn ở những lĩnh vực trên, nhân viên sale còn có thể đưa ra những tư vấn cho các bộ phận khác của công ty nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng yêu cầu mới từ phía khách hàng, hay các công việc khác mà cấp trên giao.

Tóm lại, công việc của nhân viên sale rất đa dạng, phù hợp với những nhân viên kinh doanh năng động, ưa thích môi trường cạnh tranh, được tiếp xúc với thực tế, với khách hàng và khẳng định khả năng của bản thân.

Tìm hiểu thêm: Việc làm sales khách sạn

  Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Trà Chanh (tổng hợp)

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*