Dine and Dash là gì?

Dine and Dash có nghĩa là ăn mà không trả tiền. Thuật ngữ này thường được sử dụng tại các nhà hàng, nơi với nhiều lý do khác nhau khiến khách ăn xong mà không thanh toán tiền cho chủ nhà hàng

Dine and Dash là gì?

Dine and Dash là thuật ngữ chỉ những thực khách sau khi ăn xong rồi bỏ đi mà không thanh toán cho chủ nhà hàng. Dine and Dash là hành vi ăn cắp nhưng không được xếp vào nhóm tội phạm, do đo nếu nhà hàng để xảy ra tình tình trạng này sẽ phải tự giải quyết và chịu tổn thất nếu có.

Dine and Dash là gì?
Dine and Dash là gì?

Cách ngăn chặn tình trạng ăn quỵt (Dine and Dash)

Thật khó mà biết được khách nào là tốt, khách nào là xấu, đề phòng và ngăn ngừa rủi ro là cách tốt nhất để hạn chế tình trạng ăn quỵt (Dine and Dash).

  • Bố trí nhân viên bao quát các khu vực bàn ăn, một là hỗ trợ khách hàng khi cần thiết, hai là nắm bắt các trường hợp khả nghi như trộm cắp, ăn quỵt, phá phách…
  • Lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí quan trọng như lối ra vào, khu vực bàn ăn, khu vực trông giữ xe.
  • Nên sử dụng một lối ra duy nhất cho thực khách.

Tìm hiểu sâu hơn về về thuật ngữ Dine and Dash

Như đã định nghĩa, Dine and Dash không phải là một dạng tội phạm. Vì có nhiều thực khách vì những lý do khách quan khiến họ không thể thanh toán cho nhà hàng. Ví dụ, có một nhóm khách cùng vào nhà hàng ăn uống, đến lúc phải thanh toán một số người tìm cách trốn tránh, những người còn lại không đủ khả năng nên họ cũng tìm cách trốn tránh.

  Làm phục vụ nhà hàng với mức thu nhập cao bạn có muốn?

Tại các nhà hàng đều có nhân viên phục trách khu vực, mục đích là giám sát bàn ăn đảm bảo khách hàng được phục vụ đầy đủ và kịp thời, từ lúc bắt đầu đến lúc thanh toán. Ở những nhà hàng quy mô lớn thậm chí còn bố trí cả quản lý giám sát bàn ăn hoặc khu vực để kiểm sát tình hình. Vì vậy, ngoài trách nhiệm phục vụ khách, nhân viên và quản lý giám sát phải có trách nhiệm kiểm soát tình trạng quỵt tiền, nếu để xảy ra sự việc họ phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Dine and Dash là gì?
Bố trí nhân viên giám sát khu vực nhằm phục vụ thực khách tốt hơn và trách rủi ro Dine and Dash.

Việc quy định nhân viên có trách nhiệm phát hiện và chịu trách nhiệm đối với những trường hợp quỵt tiền phải được nêu rõ trong nội quy, quy định của nhà hàng. Nếu không, chủ nhà hàng sẽ không có quyền quy trách nhiệm cho nhân viên hoặc quản lý. Việc quy trách nhiệm cho nhân viên cũng mang nhiều ý nghĩa tích cực, giúp nhân viên nhanh nhạy hơn trong quá trình làm việc, ngăn chặn các hành vi gian lận, thông đồng, bỏ túi riêng.

Dine and Dash không phải là quy định bắt buộc, ở nhiều quốc gia điều này được xem là trái pháp luật, vì có những khoản quỵt tiền lớn hơn rất nhiều mức thu nhập của nhân viên.Tuy nhiên, nếu nhân viên lơ là không phát hiện được thì phải đối mặt với việc đền bù để giữ việc hoặc chấp nhận mất việc để khỏi đền bù. Nhiều nhà hàng cũng chấp nhận nhân viên thanh toán từng phần hoặc trừ vào một phần lương mỗi tháng.

  Tài liệu tiêu chuẩn VTOS cho bếp "Chế biến món ăn"

Nếu nhân viên nhà hàng bắt được khách ăn không trả tiền thì cần phải có cách giải quyết phù hợp. Với ngành dịch vụ nhà hàng thì việc làm ầm ĩ mọi chuyện, dùng bạo lực không phải cách xử lý thông minh. Các chủ nhà hàng có thể yêu cầu để lại những vật có giá trị tương đương để khách về nhà lấy tiền thanh toán hoặc gọi cho người thân, bạn bè đến trả tiền hộ. Nếu khách thực sự quá khó khăn, không thể thanh toán 1 lần thì nhà hàng có thể linh động cho khách trả làm nhiều đợt, tùy thuộc vào số tiền nợ.

Thực khách ăn không trả tiền là một khả năng rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra tại các nhà hàng và đây thực sự là một thử thách dành cho các nhà quản lý. Đặc biệt trong những khoảng thời gian cao điểm, lượng khách ra vào đông thì việc kiểm soát tình hình trong nhà hàng trở nên khá khó khăn.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*