Đừng make up quá hồ sơ xin việc làm

Hãy thể hiện tất cả những gì mình có trong hồ sơ xin việc nhưng đừng gian dối. Nhà tuyển dụng có thể sẽ có ác cảm với bạn. 

Cần tránh nói dối điều gì trong hồ sơ xin việc

Make up – Trang điểm, làm đẹp là điều nên làm nhưng khi tạo một hồ sơ xin việc làm bạn “làm đẹp” quá mức nó trở thành gian dối đối với các nhà tuyển dụng. Họ dễ dàng tìm ra với chỉ vài câu hỏi bình thường.

Hiện nay để có được công việc như mong đợi thì rất nhiều ứng viên nói dối trong chính hồ sơ xin việc của mình và đến buổi phỏng vấn đôi khi những lời nói dối ấy sẽ khiến những ứng viên ấy trở tay không kịp và trở thành trò hề. nghekhachsan.4irhotel.com chia sẻ những điều nói dối không nên đưa vào hồ sơ

Tuyệt đối không khai khống bằng cấp

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không có được bằng Đại học hay Cao đẳng như yêu cầu tuyển dụng mà bạn vẫn ghi vào như một thông tin thật sự của mình. Bạn nên gửi CV chân thất và  tự tin thể hiện năng lực cũng như bản lĩnh của mình qua kinh nghiệm mình có được của những công việc trước. Vấn đề bằng cấp là vấn đề đầu tiên bạn không nên nói dối trong hồ sơ xin việc.

Tránh nói dối điều gì trong hồ sơ xin việc

Đừng kéo dài quãng thời gian từ làm việc ở đâu đó

Đôi khi nhiều ứng viên vì muốn che giấu khoảng thời gian loay hoay tìm việc làm nên cố tình kéo dài thời gian làm việc, tuy nhiên nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể kiểm tra lại thời gian làm việc của bạn bằng việc hỏi câu hỏi về kinh nghiệp làm việc và nếu bạn không trả lời được thì đó là một điểm trừ cho bạn đó.

  Kỹ năng tìm kiếm việc làm trên Internet

Đừng nói dối về kinh nghiệm làm việc

Để khiến hồ sơ của mình phù hợp với yêu cầu công việc không ít ứng viên đã nói dối về kinh nghiệm làm việc của mình hoặc thổi phồng nó lên. Dù bạn có qua vòng phỏng vấn đi nữa thì khi bạn làm việc, người giám sát và cấp trên của bạn chắc chắn cũng sẽ biết được những kinh nghiệm đó có thực hay không.

Ngoài việc nói dối kinh nghiệm làm việc thì không ít ứng viên còn thổi phồng các thành tích, kỹ năng mà mình đã đạt được. Đó cũng là một trong số những điều bạn không nên nói dối trong hồ sơ xin việc nhé.

Cần tránh nói dối điều gì trong hồ sơ xin việc của bạn

Tuyệt đối không đưa thông tin về người tham khảo giả

Thông thường trong một số mẫu hồ sơ riêng của công ty có phần ghi thông tin của người tham khảo để nhà tuyển dụng kiểm chứng những thông tin bạn ghi trên hồ sơ. Có thể do bạn sợ cấp trên hay lắng sếp cũ sẽ không nói tốt giúp bạn hoặc cũng có thể vì ngại mà bạn  sửa đổi thông tin người tham khảo. Điều này có thể cướp đi cơ hội nhận được công việc của bạn nếu nhà tuyển dụng gọi điện khi cần hỏi thông tin cần thiết và phát hiện ra những thông tin bạn ghi trên hồ sơ là giả.

Trên đây là một số lưu ý và một số điều bạn cần tránh nói dối trong hồ sơ xin việc. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được một công việc mới phù hợp. Bạn nên nhớ cơ hội chỉ đến với những người chân thành thôi. Chúc bạn thành công.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*