Front Office là gì?

Front Office (FO) – Bộ phận tiền sảnh khách sạn, được xem như bộ mặt đại diện khách sạn tiếp đón và hỗ trợ khách hàng trong thời gian lưu trú. Hãy cùng Nghề khách sạn nhà hàng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Front Office là gì?

Front Office đóng trong trò đặc biệt quan trọng trong việc tối đa hóa doanh thu cho khách sạn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, là một công cụ marketing hiệu quả để xây dựng nên hình ảnh, thương hiệu của khách sạn.

Mô hình Front Office trong khách sạn

Front Office là gì?

Tùy thuộc vào quy mô của khách sạn mà bộ phận Front Office được tổ chức với các vị trí khác nhau. Với những khách sạn vừa và nhỏ, vì số lượng nhân sự có hạn nên một nhân viên có thể đảm nhiệm 2, 3 công việc. Tuy nhiên, dù cách thức tổ chức có khác nhau thì mỗi một vị trí, mỗi một tổ trong Front Office đều đảm nhận những vai trò nhất định.

Front Office

Trưởng bộ phận Front Office

Trưởng bộ phận Front Office khách sạn là vị trí chịu trách nhiệm điều hành, quản lý mọi hoạt động của bộ phận tiền sảnh khách sạn; với rất nhiều nhiệm vụ khác nhau: lập kế hoạch hoạt động cho bộ phận, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, tuyển chọn nhân sự, tính toán – điều tiết để đạt công suất sử dụng phòng cao nhất, giải quyết phàn nàn của khách…

  Điều gì khiến bạn ngại nhảy việc?

Front Office khách sạn

Tổ lễ tân

Tổ lễ tân có nhiệm vụ chính là tiếp đón khách, làm các thủ tục check-in, check-out và hỗ trợ khách trong quá trình lưu trú.

Front Office khách sạn

Tổ đặt phòng

Nơi chịu trách nhiệm tiếp nhận các yêu cầu đặt phòng của khách và theo dõi các phòng được đăng ký trước chính là tổ đặt phòng của khách sạn. Ngoài ra, tổ này còn có nhiệm vụ trực tổng đài của khách sạn và cung cấp các dịch vụ văn phòng cho khách.

Front Office khách sạn

Tổ hỗ trợ khách hàng

Trong khách sạn, tổ hỗ trợ khách hàng có nhiệm vụ hỗ trợ đưa đón, đón tiếp khách, cung cấp các thông tin – dịch vụ, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu, phàn nàn… của khách trong suốt quá trình lưu trú, để khách được phục vụ tốt nhất và luôn cảm thấy hài lòng.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Front Office là gì? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*