Giải bài toán giữ chân đầu bếp nhà hàng giỏi

Đầu bếp là linh hồn của nhà hàng, một đầu bếp giỏi luôn được trọng dụng dù ở bất cứ nơi đâu. Bài toán đặt ra là làm sao giữ chân đầu bếp giỏi khi xung quanh biết bao nhà hàng muốn có họ.

Giải bài toán giữ chân đầu bếp nhà hàng giỏi

Ngành dịch vụ ẩm thực phát triển không ngừng, nhà hàng, quán ăn mọc lên như nấm kéo theo nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng tăng theo. Tuy nhiên, để tuyển được một đầu bếp giỏi là không dễ. Và giữ chân họ lại càng khó hơn.

Nghekhachsan.4irhotel.com xin chi sẻ vài gợi ý để nhà hàng có thể giữ chân đầu bếp giỏi

Giải bài toán giữ chân đầu bếp nhà hàng giỏi

Liệu mức lương nhà hàng trả đã đủ hấp dẫn

Một trong những lý do đầu bếp ra đi là do mức lương chưa đủ hấp dẫn. Chủ nhà hàng nên cân nhắc, tham khảo để trả mức lương xứng đáng với trình độ, công sức một đầu bếp giỏi cống hiến cho nhà hàng. Mặt khác nhà hàng nên có một lộ trình tăng lương cụ thể để các đầu bếp có mục tiêu làm việc và gắn bó với nhà hàng.

Giải bài toán giữ chân đầu bếp nhà hàng giỏi

Văn hóa nhà hàng

Văn hóa nhà hàng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để giữ chân đầu bếp. Nhiều khi đầu bếp nhận được lời mời chào làm việc tại một nhà hàng khác với mức lương cao hơn nhưng chính yếu tố “văn hóa nhà hàng” của bạn đã giữ chân họ lại. Do đó mà các nhà quản lý cần phải xây dựng cho được văn hóa, thương hiệu của nhà hàng, tạo môi môi trường làm việc thoải mái, thân thuộc… để các đầu bếp có thể tự hào về môi trường mà họ đang làm việc.

  Phương pháp cải thiện môi trường làm việc năng suất lao động 5S bạn đã biết?

Giải bài toán giữ chân đầu bếp nhà hàng giỏi

Tạo điều kiện để đầu bếp được phát triển nghề

Nhiều đầu bếp giỏi thường sợ một nơi quá lâu nên sẽ bị lụt nghề nên mong muốn tìm đến những thử thách mới. Vì thế mà việc tạo điều kiện để các đầu bếp được phát triển nghề như việc cử đi đào tạo ở nước ngoài, ủng hộ đầu bếp tham gia các cuộc thi ẩm thực trong nước & quốc tế,… cũng là lý do để các đầu bếp muốn gắn bó với nhà hàng.

Bên cạnh đó, ngoài việc quan tâm làm thế nào để giữ chân đầu bếp giỏi thì công tác đào tạo đầu bếp cũng cần được các nhà hàng chú trọng. Vì một lý do nào đấy mà không thể giữ chân được đầu bếp giỏi được nữa thì nhà hàng vẫn sẽ có người thay thế, đảm nhận vị trí công việc bị bỏ trống đó.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*