Làm phục vụ nhà hàng với mức thu nhập cao bạn có muốn?

Không chỉ làm nhân viên phục vụ nhà hàng bạn mới mong muốn thu nhập cao mà chi dù làm công việc gì bạn cũng đều mong muốn điều này. Nhưng trong bài viết này, nghekhachsan.4irhotel.com muốn chia sẻ những cách nâng cao thu nhập của nhân viên nhà hàng.

Làm phục vụ nhà hàng với mức thu nhập cao bạn có muốn?

 

Đầu quân vào một nhà hàng uy tín

Có thể bạn không tin nhưng việc ứng tuyển vào những nhà hàng khác nhau sẽ quyết định sự chênh lệch về mức thu nhập, thậm chí mức lương của bạn. Bởi, một nhà hàng uy tín sẽ tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên; chi trả chế độ tiền lương và các khoản trợ cấp, phụ cấp hợp lý; có sự rõ ràng và công bằng trong quy định, phân chia các khoản thưởng-tip; minh bạch và khách quan trong đánh giá năng lực làm việc của nhân viên để từ đó xét duyệt khen thưởng, tăng lương hay thăng tiến;… Ngoài ra, những nhà hàng uy tín sẽ đảm bảo lượng khách hàng ổn định, kéo theo lượng tiền thưởng-Tip hàng tháng cũng ổn định.

Làm phục vụ nhà hàng với mức thu nhập cao bạn có muốn?

 

Đặt cái tâm vào phục vụ khách hàng

Sai lầm của không ít nhân viên phục vụ là “quan tâm quá đặc biệt” đến những khách hàng giàu có với vẻ ngoài “sang chảnh” mà hời hợt, thậm chí bỏ qua những vị khách “bình dân” với ý nghĩ khách càng giàu tiền Tip sẽ càng cao. Tuy nhiên, sự thật không hẳn vậy. Có những khách hàng, tuy họ rất giàu có về tiền bạc nhưng lại muốn thể hiện sự giản dị trong cách ăn mặc và cách sống. Vì vậy, sẽ chẳng hề đúng khi đánh giá một con người chỉ qua hình thức bên ngoài của họ. Việc cần làm của bạn là cố gắng làm tốt nhiệm vụ công việc của mình, đặt cái tâm vào phục vụ khách hàng, công bằng trong “đối xử” với tất cả mọi người,… chắc hẳn bạn sẽ nhận được sự hài lòng của toàn bộ thực khách, và lẽ dĩ nhiên, sự thiện cảm và ấn tượng luôn mang lại những sự đền đáp xứng đáng, chẳng hạn: được Tip riêng vì sự nhiệt thành, Tip chung cho sự chuyên nghiệp, được nêu đích danh tên mình với quản lý nhà hàng vì sự tận tâm,…

  Từ vựng tiếng Anh cho khách du lịch khi tham quan thành phố

Tìm kiếm cơ hội thể hiện bản thân, tạo đà để thăng tiến

Hầu hết các nhà Quản lý Nhà hàng đều đi lên từ công việc phục vụ. Khi đã trau dồi đầy đủ mọi kỹ năng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, bạn hoàn toàn có thể được xét duyệt thăng tiến lên những vị trí cao hơn như Shift Leader/ Captain (Tổ trưởng) – Supervisor (Giám sát) – Manganer (Quản lý) để có mức lương, mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Tuy nhiên, đó là chuyện của tương lai, việc cần làm ở hiện tại là tìm kiếm cơ hội để thể hiện bản thân. Hãy cho các nhà Quản lý thấy được sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc của bạn; sẵn sàng đảm nhận mọi công việc được giao và hoàn thành chúng một cách xuất sắc; không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân, chuẩn bị tốt cho yêu cầu công việc ở một vị trí mới;… Mọi lãnh đạo nhà hàng luôn quan sát từ xa toàn bộ nhân viên của mình, họ nhìn nhận, đánh giá và lọc ra những cá nhân có tiềm năng và đủ năng lực để đảm nhận vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp ở thời điểm thích hợp nhất.

Làm phục vụ nhà hàng với mức thu nhập cao bạn có muốn?

Làm thêm một công việc thứ 2 theo hình thức part-time

Phần lớn mọi người đều nghĩ đặc thù công việc phục vụ (làm theo ca 8 tiếng, xoay ca liên tục, thời gian nghỉ không cố định) khó, thậm chí không thể tìm thêm một việc khác để làm theo hình thức part-time nhằm kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, nếu có sự linh hoạt và sắp xếp thời gian hợp lý, bạn hoàn toàn có thể có thu nhập cao nhờ làm thêm một công việc thứ 2. Tham khảo một số công việc như: bán hàng online, làm mẫu chụp hình cho các shop thời trang, mẫu trang điểm,… hoặc làm nhân viên phục vụ tại quán café, nhà hàng, khách sạn theo hình thức part-time với điều kiện bạn phải thuyết phục được người quản lý tại đây phân chia ca-kíp phù hợp và không bị trùng với ca-kíp tại nơi làm việc chính thức.

  Khách Âu Mỹ với văn hóa và tính cách đặc trưng

Đa phần mức lương hiện tại của nhân viên phục vụ nhà hàng đều không quá cao, không đủ để chi trả toàn bộ mọi chi phí sinh hoạt thường ngày cho người lao động. Chính vì vậy, không ít nhân viên luôn tìm mọi cách để kiếm thêm thu nhập.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*