Làm sales khách sạn khó hay dễ?

Dù là sales khách sạn sạn hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều khó. Ngoài các tố chất cần có cho sales như giao tiếp tốt, khả năng nhạy bén, có tầm nhìn chiến lược… bạn còn phải tích luỹ nhiều kiến thức kinh nghiệm.

Một sinh viên mới ra trường bước chân vào nghề sales khách sạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi những hạn chế về kiến thức khách sạn, khả năng giao tiếp khách hàng, kinh nghiệm hệ thống,… Cho nên để làm việc tốt vị trí sales bạn nên trải qua công việc của nhân viên lễ tân, nhân viên đặt phòng khoảng một năm.

Quá trình làm lễ tân, giúp bạn được cọ xát thực tế, nâng cao khả năng giao tiếp & vốn từ, luyện kỹ năng bán hàng (bán phòng, tour, vé,…), tích lũy kinh nghiệm giải quyết tình huống phát sinh (over book, khách phàn nàn, mất nước, mất điện, khách bị mất ví, khách ốm…), có cơ hội làm quen với các công ty, đại lý du lịch, hướng dẫn viên, chủ khách sạn khác khi họ đi khảo sát hoặc dẫn khách và giúp bạn tìm hiểu về quy trình hoạt động và mối liên kết của các bộ phận trong khách sạn.

Làm sales khách sạn khó hay dễ?

Sau khi đã tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh giải quyết được mọi tình huống thì bạn có thể bắt đầu với công việc sales khách sạn.

Công việc của nhân viên sales khách sạn gồm:

– Sales online:

+ Xây dựng nội dung và ý tưởng cho giao diện, hình ảnh và bố cục của website khách sạn, quản trị web (cập nhật thông tin, hình ảnh….)

  Tham khảo lương lễ tân khách sạn 5 sao

+ SEO website làm sao thứ hạng của web càng cao càng tốt. Để khi khách hàng search trên Google thấy được web và tên khách sạn ở những trang đầu tiên.

+ Đăng ký và quản lý tài khoản khách sạn trên các trang mạng bán phòng trực tuyến như: Agoda, booking.com, Expedia, Asiaroom, Wotif, Asia Travel, HRS, revene….

+ Tập hợp danh sách email khách hàng để gửi thông tin định kỳ và liên tục tới khách hàng.

– Sales TA, Sales Corp:

+ Thiết kế tài liệu Sales gồm: thư chào (greeting/ welcome letter), giới thiệu về khách sạn (About hotel), giá phòng , giá các dịch vụ đi kèm ( ăn sáng, xe đưa đón, phòng tắm, phòng họp, F & B..)

+ Tổ chức tiệc/hội nghị khách hàng. Đây là cơ hội để giới thiệu và quảng bá khách sạn tới bạn hàng, nghề sales khách sạn

+ Nếu không có điều kiện tổ chức hội nghị thì xin hẹn, mời từng khách hàng tới tham quan và show phòng.

+ Xin thông tin liên lạc của đối tác.

+ Gửi tài liệu Sales cho đối tác.

+ Ký kết hợp đồng.

Bên cạnh đó, nhân viên sales còn phải online thường xuyên, liên tục để trao đổi công việc và hỗ trợ khách hàng trên Skype; gọi điện và email định kỳ để chăm sóc khách hàng; liên tục xây dựng các chương trình khuyến mại (mùa hè, mùa đông, Tết, Noel, Quốc khánh,…), các chính sách thu hút khách (miễn phí, quà tặng…), các sự kiện đặc biệt (kỷ niệm ngày thành lập, đón vị khách thứ 10000…), làm sao để khách hàng luôn nhớ và luôn phải nhớ tới khách sạn và hỗ trợ kế toán lập bảng và thu hồi công nợ.

  Làm phục vụ nhà hàng với mức thu nhập cao bạn có muốn?

Phần trên là những mô tả công việc các vị trí sales khách sạn, nhưng để trở thành một nhân viên sales giỏi bạn phải là người chịu được áp lực công việc. Bởi nhân viên sales khách sạn luôn bị áp lực về doanh thu, lợi nhuận, lượng khách, giữ gìn và nâng cao thương hiệu.

Làm sales khách sạn khó hay dễ?

Việc làm sales khách sạn áp lực là thế nhưng mức lương của nghề này cũng rất hấp dẫn. Ngoài mức lương hấp dẫn, nhân viên sales khách sạn còn được hưởng hoa hồng theo phần trăm doanh số hàng tháng. Để gắn bó với nghề này bạn không những cần có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà tình yêu với nghề cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*