Ăn món Việt uống rượu vang nào?

Món ăn Việt Nam có những đặc trưng riêng nên để chọn được loại rượu vang phù hợp không dễ. nghekhachsan.4irhotel.com xin chia sẻ bí quyết chọn rượu vang cho món Việt.

Ăn món Việt uống rượu vang nào?

Về nguyên tắc chọn rượu của người phương Tây thì vang đỏ dùng cho thịt đỏ như bò, cừu, lợn…, vang trắng cho các loại thịt trắng như gà, vịt, hải sản… Nhưng người Việt vẫn thích dùng vang đỏ cho bữa ăn của mình cho nên là một nhân viên nhà hàng, bạn nên tư vấn cho khách dùng loại vang phù hợp, nếu khách vẫn cương quyết dùng vang đỏ, bạn hãy hướng khách dùng loại vang đỏ nhẹ. Vị ít nồng và chát nhẹ của rượu vang đỏ nhẹ sẽ không lấn át hết vị mềm, thơm của thịt trắng hoặc hải sản.

Với những món thịt đỏ, vang đỏ nhẹ sẽ hợp khi ăn kèm với các món thịt luộc – hấp, vang đỏ vừa hợp với các món thịt chiên – xào và vang đỏ đậm thích hợp với món thịt chế biến bằng cách quay – nướng.

Ăn món Việt uống rượu vang nào?

Do đó, khi tư vấn chọn rượu dùng kèm với những món ăn Việt, nhân viên nhà hàng cần xem xét món đó được chế biến từ nguyên liệu gì, cách chế bằng cách nào… Rồi áp dụng nguyên tắc “Vang trắng cho hải sản – thịt trắng, vang đỏ cho thịt đỏ” và tùy vào cách chế biến là luộc – hấp, chiên – xào, quay – nướng mà chọn loại vang nhẹ – vừa – đậm cho phù hợp. Bên cạnh đó, cũng có thể tăng độ đậm của rượu theo độ đậm – nhạt của gia vị và nước chấm.

  Những lưu ý khi đảm nhiệm vị trí thu ngân nhà hàng

Ngoài ra, nhân viên nhà hàng cũng cần phải biết được những tác dụng tích cực của rượu vang để có thể tư vấn hoặc trả lời khách khi cần thiết. Ở nhiều nước trên thế giới, mỗi ngày uống một ly rượu vang được xem là bí quyết để kéo dài tuổi thọ. Bằng những nghiên cứu khoa học, người ta cũng chỉ ra rằng, rượu vang có tác dụng điều hòa nhịp tim, tốt cho người bị bệnh huyết áp thấp, chống lão hóa, điều hòa lượng đường và mỡ trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường, giúp trí tuệ minh mẫn…

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*