Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho Sinh viên

Làm sao có thể kinh doanh ngay khi còn là sinh viên? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho Sinh viên.

Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên
Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên

Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thể có định hướng tốt để có thể kiếm thêm nhiều thu nhập trong thời kì nền kinh tế đang phát triển hiện nay. Đừng để những tài năng, điểm mạnh của bản thân bị lãng phí, hãy biết cách tận dụng thế mạnh, sự khéo léo của mình để bắt đầu bước đến con đường kinh doanh hấp dẫn.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn – Kinh doanh bánh ngọt, bánh nướng

Kinh doanh bánh ngọt, bánh nướng là một lựa chọn kinh doanh ít vốn tốt bởi hiện nay tại Việt Nam nhu cầu về các loại bánh ngọt, bánh nướng rất lớn từ trẻ em cho  đến người lớn tuổi thì các loại bánh ngọt, bánh nướng luôn hấp dẫn. Nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo cùng phương cách làm bánh thủ công sạch sẽ (bạn cũng có thể đi học sau đó cải biên, sáng tạo ra các vị mới) thì  bạn hoàn toàn có thể trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, tạo ra một thương hiệu cho riêng mình và thu hút được lượng khách hàng trung thành cho cửa hàng riêng của mình.

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh bánh ngọt này số vốn bạn bỏ ra không nhiều, chỉ cần bạn có loại bánh ngon, hương vị riêng và đầu tư thời gian và công sức thì sẽ đạt được thành quả nhất định. Những vật dụng như máy trộn, vỉ nướng cũng được bán rất nhiều nên bạn có thể tìm mua rất dễ, sau khi làm bánh nếu bạn chịu đầu tư mời những người bạn ăn thử rồi nhờ họ giới thiệu thì chẳng mấy chốc, bánh của bạn sẽ được nhiều người biết tới.

  Canapé hình dáng nhỏ sức mạnh lớn

Ý tưởng kinh doanh ít vốn – Trở thành huấn luyện viên cá nhân

Với sự phát triển của xã hội khi nhu cầu về các kỹ năng sống, kỹ năng về thể dục thể thao, kỹ năng công việc đang nở rộ và xã hội đòi hỏi người có càng nhiều kỹ năng càng tốt thì lựa chọn trở thành một huấn luyện viên cá nhân là một ý tưởng kinh doanh ít vốn tuyệt vời. Bạn có thể trở thành người tư vấn về vấn đề giảm cân, hướng dẫn chơi bóng bàn, ca hát, bơi lội cho đến học tiếng anh,…

Nếu bạn là chuyên gia hay thành thạo về một lĩnh vực nào đó đừng ngại mà hãy mạnh dạn hỏi đồng nghiệp hay bạn bè về những người có nhu cầu, hoặc cách nhanh nhất đó là sử dụng các phương tiện xã hội như facebook, instagram, twitter, zalo,… để giới thiệu bản thân, cũng như lĩnh vực mà mình am hiểu. Có thể bạn bè cũng sẽ giới thiệu thiệu cho bạn những người có nhu cầu nếu họ biết rõ khả năng của bạn trong lĩnh vực đó.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn - Trở thành huấn luyện viên cá nhân
Ý tưởng kinh doanh ít vốn – Trở thành huấn luyện viên cá nhân

Ý tưởng kinh doanh ít vốn – Kinh doanh trang sức handmade

Ý tưởng kinh doanh ít vốn về lĩnh vực kinh doanh trang sức handmade đang là ý tưởng được thực hiện rất nhiều bởi lợi nhuận mà nó thu về cực lớn. Nhưng dĩ nhiên bạn phải đầu tư thời gian để khai thác và chắc chắn cần phải có sẵn sự khéo tay và tỉ mỉ thì mới phát triển lĩnh vực này được.

  Ứng dụng order điện tử vào nhà hàng

Các đồ handmade cũng đòi hỏi bạn có sự sáng tạo, trước khi bạn suy nghĩ về các vật liệu hay cách làm thì hãy tạo cho mình một ký hiệu riêng hay có thể gọi là đặc trưng biểu hiện cho các sản phẩm mà bạn tạo ra. Và từ một sản phẩm bạn có thể biến hóa thành nhiều các sản phẩm khác.

Bạn có thể ngay lập tức chụp những tấm ảnh đẹp về sản phẩm mà mình vừa thực hiện rồi up lên facebook, website của mình để nhận lại những lời khen ngợi và có thể là đơn đặt hàng. Một cách khác để sử dụng lợi thế của bạn đó là trở thành cộng tác viên thiết kế cho các công ty nghệ thuật, nếu các thiết kế của bạn thật sự nổi bật thì hoàn toàn có thể bạn sẽ được kí hợp đồng dài dạn hoặc chuyển nhượng bản thiết kế cho công ty đó.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn - Kinh doanh trang sức handmade
Ý tưởng kinh doanh ít vốn – Kinh doanh trang sức handmade

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh ít vốn mà bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thực hiện ngay khi còn là sinh viên. Trong thời đại kinh tế hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, không khó khăn trong việc bạn thực hiện một trong các ý tưởng kinh doanh trên. Hãy sử dụng thế mạnh, tài năng của mình để tiến đến lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn luôn thành công.

  Những điều bạn không nên hy sinh vì công việc

Trada (tổng hợp)

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*