Nghệ thuật bán hàng chéo của McDonald’s

Nghệ thuật bán hàng chéo – “Quý khách có cần thêm khoai tây chiên/nước uống hay không?” Đó là câu hỏi nhân viên phải hỏi khi bán hàng cho các chuỗi đồ ăn nhanh McDonald’s. Tại sao câu hỏi đó lại đem lại doanh thu khổng lồ cho McDonald’s, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nghê thuật bán hàng chéo

Nghệ thuật này có nghĩa là khi một người bán được sản phẩm cho khách hàng thì họ cũng quảng bá đến cả sản phẩm khác và cố gắng để bán được cả những sản phẩm khác. Chiến lược này có lẽ được các chuỗi hàng ăn nhanh áp dụng nhiều, nhưng McDonald’s đã thực sự nổi tiếng với hệ thống bán hàng chéo vô cùng hoàn hảo đó.

Tác dụng của nghệ thuật bán hàng chéo

Đây là một nghệ thuật để các nhân viên của McDonald’s dẫn dụ khách hàng của họ sao cho khách hàng quyết định chi hầu bao nhiều hơn. Thực tế cho thấy hãng này luôn đào tạo nhân viên để họ hỏi khách hàng như vậy khi họ gọi đặt món xong. Và đương nhiên khách hàng đã đồng ý. Và đó cũng là lý do McDonald’s đã bán được 4 triệu kg khoai tây chiên mỗi ngày trên toàn thế giới.

Nghệ thuật bán hàng chéo của McDonald's

Nghệ thuật bán hàng của các nhân viên McDonald’s không chỉ dừng lại với khoai tây, mà còn với nhiều phần ăn khác, hay việc đổi nước lên cỡ lớn. Khả năng gợi ý bán thêm hàng của câu hỏi này khiến cho McDonald’s tăng đến 28 triệu USD vào tổng doanh thu của công ty trong năm 2013.

  Dịch vụ dọn phòng vào buổi tối (Turndown Service)

Và đó là cách mà McDonald’s đào tạo các nhân viên của mình, không bao giờ từ bỏ cơ hội để có thể bán thêm được sản phẩm khác, ngoài những điều khách hàng đã đồng ý mua. Thực chất quy tắc này không chỉ áp dụng được trong các chuỗi cửa hàng ăn nhanh, mà thực chất có thể mang lại lợi nhuận và doanh thu bất ngờ ở rất nhiều những hình thức kinh doanh khác. Khả năng của việc bán hàng chéo mang lại hiệu quả chính là dựa trên việc khách hàng đã tin, đã mua một sản phẩm rồi, và khiến họ vì tin, vì đã mua cái thứ nhất, mà chú ý, rồi thích, và dẫn đễn tin, mua luôn cái thứ hai.

Các nhân viên kinh doanh nắm bắt được điều này chắc chắn sẽ có được thành tích doanh thu vượt trội. Và bất cứ ông chủ nào hiểu được nguyên tắc này cũng có thể đào tạo và định hướng cho nhân viên của mình một cách hiệu quả.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*