Nhân viên giặt ủi làm quen với thuật ngữ và quy trình giặt khô

Giặt khô đơn giản là quá trình giặt chỉ sử dụng dung môi và tác động cơ học từ máy giặt chuyên dụng để làm sạch và tẩy các vết bẩn của đồ vải. Ưu điểm của giặt khô là loại bỏ vết bẩn, dầu mỡ, chất béo mà không làm mất màu đồ vải như khi giặt nước. Hãy cùng nghekhachsan.4irhotel.com tìm hiểu về thuật ngữ giặt khô và quy trình giặt khô.

1. Những loại trang phục cần phải được giặt khô

  • Đồ vest
  • Quần áo da
  • Quần áo lông vũ
  • Trang phục dạ
  • Trang phục bằng chất liệu tơ tằm
  • Trang phục bằng len…

Phương pháp giặt khô sẽ giúp những loại trang phục này không bị co rút hay giãn rộng, tránh bạc màu và không làm mất đi form dáng ban đầu của quần áo.

2. Quy trình giặt khô trong khách sạn

Bước 1: Kiểm tra và gắn thẻ

Kiểm tra quần áo có bị sút chỉ, thiếu nút hay rách chỗ nào không… Sau đó gắn thẻ lên trang phục để không lẫn lộn với đồ của người khác.

Bước 2: Tiền xử lý

Tiến hành tẩy điểm những vết bẩn nhỏ trên quần áo như: vết dầu mỡ, vết bút bi… để việc giặt trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3: Giặt khô

Đưa quần áo vào máy giặt khô với trọng lượng tương thích với công suất của máy. Khi nhấn nút giặt, thiết bị sẽ sử dụng dung môi để làm sạch trang phục. Tùy theo loại đồ vải cụ thể, sau 2 – 5 quy trình giặt, quần áo sẽ được xả, vắt và sấy khô để bay hết dung môi. Tiếp đó, chuyển sang máy cầu là và thổi để khôi phục form dáng chuẩn ban đầu của trang phục.

  Mẫu câu Tiếng Anh thông dụng trong khách sạn

Bước 4: Kiểm tra lại và bao gói

Kiểm tra lại trang phục để xem có vết bẩn nào còn sót lại hay bị hư hỏng gì không. Nếu có thì tiến hành khắc phục và bao gói quần áo lại để giao trả cho khách.

3. Quy trình hoạt động của thiết bị giặt khô

Khi đưa vào máy, quần áo được xoay liên tục trong lồng giặt, dung môi từ hệ thống bơm sẽ xịt liên tục vào trang phục để ngâm và giặt quần áo. Dung môi bẩn được chuyển sang hệ thống lọc và tái lưu thông, chất bẩn sẽ đọng lại trong các bộ lọc.

Trang phục sau khi được giặt xong được chuyển sang chế độ sấy. Hơi nóng từ lồng giặt sẽ khiến lượng dung môi còn sót lại bốc hơi đi, làm khô quần áo. Một số loại máy giặt khô hiện nay có trang bị đĩa lọc carbon hoạt tính giúp lọc màu và thu hồi lượng dung môi còn sót lại trên trang phục nhiều hơn.

Các loại dung môi thường được sử dụng trong quy trình giặt khô: Perchloroethylene, Hydrocarbon, Glycol ether, CO2 lỏng…

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*