Những câu hỏi hay hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc

Khi phỏng vấn xin việc bạn phải xác định đây là cuộc trao đổi hai chiều, bạn không nên thụ động trả lời câu hỏi, bạn phải biết đặt câu hỏi, có như vậy bạn mới tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Việc đặt câu hỏi sẽ cho bạn hiểu biết sâu hơn về vị trí công việc, công ty mà bạn đang thi tuyển. Hôm nay, Việc làm Khách sạn xin tổng hợp 7 câu hỏi hay nhất để hỏi khi phỏng vấn xin việc làm.

Những câu hỏi hay hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc

1. Anh/chị có thể mô tả về ứng viên lý tưởng đối với công ty của anh chị là như thế nào?

Bạn càng biết nhiều về những gì công ty đang tìm kiếm, bạn càng có thể điều chỉnh phản ứng của bạn để làm nổi bật các kỹ năng phù hợp nhất với điều này. Việc đánh bóng CV của bạn không còn là vấn đề, nó sẽ không gây ra một tác động nào nếu bạn không thể làm rõ sự phù hợp giữa kinh nghiệm của bạn với các kỹ năng quan trọng và các đặc tính mà họ đang tìm kiếm ở một ứng viên.

  Cẩn trọng với câu hỏi tại sao nghỉ việc ở công ty cũ?

2. Anh/chị có thể cho biết những chìa khóa để thành công trong vị trí này là gì?

Có một sự khác biệt giữa việc nói về vị trí và về làm thế nào để thành công trong vị trí đó. Một ứng cử viên quan tâm đến những gì họ có thể mang lại cho công ty và làm thế nào họ có thể nổi trội và phát triển mạnh sẽ gây ấn tượng với bất kỳ người phỏng vấn nào. Bạn cũng sẽ có được sự hiểu biết rõ ràng hơn về vị trí để đảm bảo rằng nó thật sự phù hợp với bạn.

3. Làm thế nào để anh/chị có thể đo lường được hiệu quả làm việc của vị trí này?

Cách thức tiếp cận về việc đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên ở từng tổ chức là khác nhau. Việc đánh giá thường bao gồm một số chỉ số hiệu suất chính (KPI) và tiến hành đánh giá hiệu suất. Khi tìm hiểu về cách đánh giá hiệu quả đối với vai trò mà bạn đang phỏng vấn sẽ giúp bạn hiểu nó cần phải được tiếp cận như thế nào và những khía cạnh nào trong hoạt động trước đây của bạn cần phải làm nổi bật. Nếu bạn đã được đánh giá thành tích xuất sắc trong quá khứ hoặc vượt KPI của bạn ở vị trí trước đó, hãy chắc chắn đề cập đến điều này.

4. Anh/chị có thể cho biết các mục tiêu chính hiện nay của công ty/doanh nghiệp là gì?

Thảo luận về các mục tiêu kinh doanh của công ty sẽ hiện sự quan tâm của bạn trong bức tranh lớn hơn, và điều này đặc biệt quan trọng đối với các vị trí mang tính chiến lược. Bạn cũng có thể hỏi về các hướng đề xuất và sự tăng trưởng trong tương lai của công ty, và sau đó mô tả bạn có thể giúp tổ chức đạt được mục tiêu bằng cách nào.

  Câu hỏi đáng sợ nhất khi phỏng vấn xin việc

5. Công ty anh/chị có cung cấp các cơ hội phát triển chuyên môn cho nhân viên không?

Đừng ngại hỏi về cơ hội phát triển chuyên môn có sẵn tại công ty. Bạn có thể lo lắng rằng câu hỏi này có vẻ quá thực dụng nhưng những gì bạn sẽ thực sự thể hiện được là sự cầu tiến của bạn để cải thiện và phát triển bản thân. Một nhân viên phấn đấu để xây dựng các kỹ năng và khả năng của mình là một tài sản cho bất cứ công ty nào và điều này sẽ không thể không gây chú ý cho người phỏng vấn bạn.

6. Anh/chị có thể chia sẻ điều mà anh/chị yêu thích khi làm việc cho công ty này là gì?

Bạn có thể đã thực hiện nghiên cứu của bạn, nhưng bạn sẽ không bao giờ có được những hiểu biết sâu sắc tương tự từ các trang web công ty bằng những chia sẻ từ một người làm việc ở đó. Điều tốt nhất ở câu hỏi này là nó sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ với người phỏng vấn, cũng như cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty. Thể hiện sự quan tâm về các vấn đề chính trong tổ chức sẽ khiến bạn trở nên khác hẳn với  các ứng cử viên bình thường.

7. Anh/chị có thể cho biết các bước tiếp theo sau quá trình phỏng vấn này là gì?

Các ứng cử viên thường quên mất việc thảo luận về những gì sẽ xảy ra sau khi phỏng vấn. Bạn có cần phải chờ một cuộc gọi hoặc email phản hồi không và trong khung thời gian nào? Có vòng tiếp theo của cuộc phỏng vấn hoặc kiểm tra hay không? Đặt những câu hỏi này sẽ đảm bảo cho bạn biết mong đợi điều gì tiếp theo và người phỏng vấn bạn sẽ biết bạn đang rất quan tâm đến vị trí này. Sau cuộc phỏng vấn, để khiến nhà tuyển dụng nhớ đến mình, bạn nên gửi một email lịch sự để cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian để gặp bạn.

  Bạn có biết tại sao mình thất nghiệp?

Hãy nhớ rằng: khi nói đến các cuộc phỏng vấn, sự chuẩn bị là yếu tố then chốt và đây là cơ hội của bạn để có được càng nhiều thông tin càng tốt. Trang bị cho mình những câu hỏi đúng sẽ không chỉ gây ấn tượng với người phỏng vấn, mà còn cung cấp cho bạn những hiểu biết vô giá.

Trada (tổng hợp)

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*