Những câu hỏi nhà tuyển dụng thường sử dụng?

Blog nghề khách sạn xin liệt kê một số câu hỏi nhà tuyển dụng thường sử dụng:

Nhà tuyển dụng thường hỏi gì
Nhà tuyển dụng thường hỏi gì

1.  Trong công việc, thành tựu ấn tượng nhất của bạn là gì ?

Với câu hỏi này của bạn, khi ứng viên trả lời, câu trả lời sẽ bao gồm những điều mà ứng viên cho là quan trọng, những kết quả nổi bật nhất trong quãng thời gian làm việc đã qua của họ. Qua đó bạn biết được suy nghĩ của ứng viên về thành tựu, khả năng diễn đạt, sự cầu toàn của ứng viên và cách để đạt được những mục tiêu mà họ đề ra.

2.  Theo bạn, để phát huy khả năng của bản thân một cách tốt nhất thì môi trường làm việc cần những yếu tốt nào? 

Câu hỏi này được đưa ra để kiểm xem những mong muốn bản thân ứng viên đưa ra có phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc ở công ty bạn hay không.

3. Theo bạn, một nhà quản lý xuất sắc thường tương tác với nhân viên bằng cách nào?

Đây là câu hỏi để đánh giá kỹ năng quản lý của ứng viên

4. Tình huống khó khăn nhất bạn đã trải qua?

Câu hỏi  về hành vi trong quá khứ của ứng viên, yêu cầu ứng viên đưa ra phương án giải quyết những khó khăn đã gặp phải. Câu hỏi này giúp bạn đánh giá kỹ năng giải quyết tình huống của ứng viên.

  Khi nào bạn nên cập nhật hồ sơ xin việc

5. Vì sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi ?

Khi hỏi câu này, bạn có thể kiểm tra xem ứng viên đã nghiên cứu, tìm hiểu những gì về công ty trước khi đến dự phỏng vấn hay chưa. Bạn có thể được nghe ứng viên nói họ làm được gì cho công ty, kèm theo đó là lợi ích mà họ mang đến cho công ty của bạn.

6. Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ ?

Câu trả lời của ứng viên ở câu hỏi này cho bạn thấy mong muốn, tầm nhìn và những điều mà ứng viên cần ở bạn. Qua đó bạn biết được những vấn đề ứng viên trả lời có phù hợp với công ty bạn hay không, từ đó bạn cũng nhận định được sự phù hợp của ứng viên với vị trí bạn đang tuyển.

7. Bạn có nghĩ bạn phù hợp với công việc này ở công ty chúng tôi ?

Với câu hỏi này, ứng viên sẽ cho bạn biết những kỹ năng, kinh nghiệm họ có phù hợp với công việc bạn đưa ra như thế nào, đồng thời bạn cũng biết được ứng viên  này đã tìm hiểu những gì về vị trí công việc mà bạn yêu cầu.

8. Trong tương lai, bạn có mong muốn tiếp tục trau dồi kiến thức cho bản thân ?

Câu hỏi đánh giá xem ứng viên có tinh thần cầu tiến hay không, những ứng viên luôn có mong muốn được học hỏi, bổ sung kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân thường có mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

  Bạn có biết tại sao mình thất nghiệp?

9. Với đồng nghiệp, bạn là người thế nào ?

Mỗi ngày bạn ở công ty làm việc 8 tiếng, thậm chí hơn, bởi vậy việc hoà hợp với đồng nghiệp là vô cùng quan trọng.  Một ứng viên sống hoà hợp với đồng nghiệp  sẽ cảm thấy môi trường làm việc của mình dễ chịu hơn rất nhiều và mỗi ngày đến công ty họ sẽ thấy hạnh phúc hơn, việc đó đồng nghĩa với hiệu suất làm việc của những người này sẽ cao hơn nhưng người luôn khép kín, không có tinh thần tập thể cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

10. Nếu được tuyển dụng, việc đầu tiên bạn sẽ làm gì ?

Câu hỏi này đánh giá mức độ tìm hiểu của ứng với vị trí bạn đưa ra trong bản mô tả công việc. Với ứng viên đã tìm hiểu kỹ, họ có thể tự đưa ra kế hoạch làm việc cho bản thân. Một vấn đề thực tế rằng, những người đạt đến thành công luôn luôn vạch sẵn kế hoạch. Giữ mục tiêu của bạn thực tế và phù hợp với định hướng chung của công ty.

Admin, tổng hợp

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*