Những lưu ý khi đảm nhiệm vị trí thu ngân nhà hàng

Đảm nhiệm vị trí thu ngân nhà hàng nghĩa là bạn phải làm việc với tiền, hóa đơn, phần mềm và giao tiếp với khách hàng. Nếu bạn chưa rõ, hãy tham khảo bài viết mà nghekhachsan.4irhotel.com chia sẻ dưới đây.

Những lưu ý khi đảm nhiệm vị trí thu ngân nhà hàng

 

Thao tác với phần mềm quản lý bán hàng

Hầu hết mọi công việc của nhân viên thu ngân nhà hàng đều thực hiện trên phần mềm quản lý bán hàng. Một nhân viên thu ngân nhà hàng “được việc” luôn được yêu cầu sử dụng thành thạo mọi thao tác có liên quan như đăng nhập vào phần mềm, bán hàng trên phần mềm, tìm kiếm thông tin khách hàng và lịch sử mua hàng, tìm kiếm sản phẩm, xử lý đổi trả, thanh toán, in hóa đơn,…, hạn chế tối đa mọi thao tác sai/ nhầm gây tổn thất cho nhà hàng về mặt doanh thu, tiền bạc và uy tín. Đây được coi là lưu ý quan trọng nhất mà nhân viên thu ngân phải nhớ để thành công trong nghề.

Những lưu ý khi đảm nhiệm vị trí thu ngân nhà hàng

Giao tiếp với thực khách

Với những nhà hàng yêu cầu thanh toán tại quầy, nhân viên thu ngân trở thành “bộ mặt” của nhà hàng đó, thực hiện đồng thời công việc của một nhân viên order (khi cần). Lúc này, việc giao tiếp với thực khách sao cho hiệu quả là yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của họ với chất lượng dịch vụ tại nhà hàng. Hãy tỏ ra là một nhân viên chuyên nghiệp, có tâm, luôn thân thiện và nhiệt tình trong chào đón, phục vụ khách; tạo ấn tượng ban đầu giúp ích cho việc cross-sell (bán thêm khi khách thanh toán), linh hoạt trong giao tiếp với từng đối tượng khách hàng, đồng thời cẩn thận lắng nghe để giải đáp mọi thắc mắc/ phàn nàn của khách về chất lượng dịch vụ tại đây.

  Cách phục vụ đồ ăn đồ uống trong nhà hàng

Cẩn thận khi thanh toán và đổi tiền cho khách

Một trong những sai lầm mà nhân viên thu ngân dễ mắc phải thường liên quan đến vấn đề tiền bạc, nhất là lúc thực hiện quy trình thanh toán và đổi tiền cho khách. Hãy lưu ý kiểm tra thật kỹ tình trạng của tờ tiền được giao (mệnh giá bao nhiêu, có bị rách không, tiền thật hay giả,…), đồng thời kiểm tra tỷ giá đổi – trả hiện hành tại thời điểm đó, tránh phạm phải những nhầm lẫn không đáng có gây tổn thất doanh thu cho nhà hàng.

Những lưu ý khi đảm nhiệm vị trí thu ngân nhà hàng

Một số lưu ý khác

  • Tự trang bị kiến thức chuyên môn thông qua các phương tiện xã hội và học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ những nhân viên đi trước.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, nhất là kiểm tra và đối chiếu sổ sách, tiền bạc ngoài thực tế với những thông tin hiện có trên phần mềm hệ thống, đảm bảo mọi thứ đều trùng khớp và không phát sinh bất cứ sai sót cần giải trình nào.

Tuy không phải là công việc có yêu cầu tuyển dụng quá khắt khe nhưng để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ và được đánh giá cao, các nhân viên thu ngân nhà hàng phải trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết, nỗ lực thể hiện bản thân, đồng thời nắm rõ một số lưu ý cần biết khi hành nghề.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*