Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý khách sạn tốt

Trong con mắt các chuyên gia setup khách sạn Opera Hotel là phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất, nó chuẩn mực giống như hệ điều hành Windows của Microsoft. Phần mềm Opera Hotel đáp ứng được mọi chuẩn mực khách sạn, nhưng liệu nó có thích hợp với khách sạn bạn?

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý khách sạn tốt

Phần mềm khách sạn Opera
Giao diện phần mềm khách sạn Opera.

Tính năng phần mềm

Một phần mềm khách sạn phải có những chức năng như: quản lý đặt phòng, quản lý hồ sơ khách, check in, check out, kiểm soát người dùng, quản lý chuỗi khách sạn, theo dõi tài chính, tích hợp tổng đài tính cước điện thoại, quản lý tiết kiệm điện… Đây là những chức năng cơ bản giúp quá trình quản lý và vận hành khách sạn suôn sẻ và khoa học. Ngoài ra phần mềm còn phải có khả năng đáp ứng nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Tính ổn định và tốc độ cao

Nếu hệ thống liên tục gặp lỗi hoặc xử lý quá chậm, dẫn đến hiệu quả công việc không cao, gây phiền hà cho khách hàng. Vì thế hãy trang bị cho mình một hệ thống phần mềm quản lý khách sạn với nhiều chức năng và tính ổn định cao.

  Sự kiện Tết Việt 2016 tại Bảo tàng Hà Nội

Tính năng làm việc online và ứng dụng toàn cầu

Nếu phần mềm có thể chạy online, bạn sẽ dễ dàng quản lý khách sạn của mình dù bạn đang ở bất cứ đâu, chỉ cần có một đường truyền internet. Ngoài ra phần mềm còn phải tích hợp đa ngôn ngữ, hãy tưởng tượng nhân viên của bạn là người nước ngoài, họ sẽ làm gì với phần mềm chỉ có tiếng Việt?

Dịch vụ hẫu mãi tốt

Khi bạn mua một phần mềm nghĩa là bạn gắn bó với nhà cung cấp dịch vụ. Không có một phần mềm nào là hoàn hảo, sự cố xảy ra là chuyện khó tránh khỏi. Nếu bạn chọn một nhà cung cấp phần mềm có dịch vụ hỗ trợ tốt, bạn sẽ thấy an tâm trong quá trình vận hành.

Giá phần mềm

Sau khi đã xem xét các tính năng, chế độ hỗ trợ, chế độ hẫu mãi, bạn sẽ suy nghĩ về giá cả. Thông thường các nhà cung cấp sẽ tính giá phần mềm dựa trên quy mô ví dụ: quy mô 30 – 50 phòng, 50 – 100 phòng, 200 -300 phòng … và mức giá của mỗi nhà cung cấp cũng khác nhau, từ vài chục triệu cho đến vài tỉ.

Chia sẻ kinh nghiệm phần mềm quản lý khách sạn tốt

Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực khách sạn, trải qua rất nhiều phần mềm, tôi nhận thấy phần mềm khách sạn Opera thật sự rất tốt, nhưng nó chỉ phù hợp với quy mô khách sạn 4-5 sao, vì mức giá của nó giao động từ vài trăm triệu cho đến vài tỉ, mức chi phí không phù hợp với khách sạn nhỏ.

  Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho Sinh viên

Một phần mềm nữa đang được ưa chuộng ở Việt Nam đó là phần mềm Smile, phần mềm Smile được phát triển bởi công ty Anh Minh, cung cấp đầy đủ bộ giải pháp cho khách sạn, bao gồm:

Giao diện phần mềm Smile
Giao diện phần mềm Smile

Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số phần mềm khách sạn khác như là Smart Hotel, Sky Hotel, Folio ….

Trada

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*