Sự kiện Tết Việt 2016 tại Bảo tàng Hà Nội

Từ ngày 29/1/2016 – 3/2/2016 Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức Tết Việt 2016 tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là sự kiện hướng về cuội nguồn, chào xuân Bính Thân 2016.

Tết truyền thống tại bảo tàng Hà Nội

Tết Việt 2016 sẽ mang đến với mọi người một không gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống. Khách tham quan sẽ được hòa mình trong không khí Tết xưa với những hình ảnh quen thuộc ngay từ cổng vào với hình ảnh cây tre, đào, quất, nhà cổ, chợ quê… Ban Tổ chức bố trí hơn 200 gian hàng, được chia thành các khu: Khu làng nghề truyền thống Hà Nội, khu ẩm thực, khu dành cho các đơn vị tài trợ, khu quảng bá văn hoá, du lịch Hà Nội, khu cây cảnh Tết, khu trò chơi dân gian…

Tại đây, khách tham quan vừa thưởng ngoạn những nét đẹp văn hóa người Việt ngày Tết, vừa trực tiếp tham gia vào các trò chơi và mua những món hàng trang trí, những món thực phẩm ngày Tết từ chính những cửa hàng, những làng nghề truyền thống của Hà Nội tham gia chương trình.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, Ban Tổ chức bố trí ba sân khấu: Sân khấu chính, sân khấu truyền thống dân gian, sân khấu đường phố. Đây là nơi diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, miễn phí xuyên suốt những ngày diễn ra Tết Việt như ca trù, hát chèo, trống bội, hát chầu văn, viết câu đối, tặng chữ, biểu diễn nhạc dân tộc, các chương trình xiếc, ảo thuật, chương trình ca nhạc với sự xuất hiện của các ca sĩ Sao Mai 2015, Giọng hát hay Hà Nội…

  Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho Sinh viên

Để giúp công chúng hiểu thêm về các phong tục truyền thống, đến với Tết Việt 2016, khách tham quan còn được nghe Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực ẩm thực Phạm Ánh Tuyết giới thiệu, hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ Tết cổ truyền; cách bày ban thờ gia tiên trong ngày Tết của GS Trần Lâm Biền.

Trada (tổng hợp) – Theo VTV

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*