Tài liệu tiêu chuẩn VTOS cho bếp “Chế biến món ăn”

Bộ tài liệu tiêu chuẩn dành cho bộ phận bếp “Chế biến món ăn” của VTOS gồm: Chế biến món ăn bao gồm các khâu sơ chế việc chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện các món ăn nóng, nguội và cũng bao gồm các lĩnh vực chuyên môn như làm bánh mỳ và bánh ngọt, món tráng miệng cũng như các món ăn khác.

Tài liệu dành cho bếp

Nhân viên sơ chế thực hiện các công việc thường ngày theo hướng dẫn của đầu bếp, bếp trưởng hoặc nhân viên giám sát món ăn. Họ chuẩn bị đồ nguội, thái thịt, gọt vỏ và thái rau và làm nhiều công việc khác nữa. Nhân viên sơ chế thường xuyên làm các công việc thường ngày lặp đi lặp lại dưới sự chỉ dẫnhướng dẫn của đầu bếp hoặc nhân viên giám sát món ăn. Để giúp đầu bếp và các nhân viên bếp khác, nhân viên sơ chế sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn phức tạp bằng cách cắt lát và cắt hạt lựu các loai rau củ và làm món rau trộn dầu giấm (sa lát) salad xa lát cũng như các món nguội.

Phụ bếp hoặc đầu bếp theo vị trí làm việc tại các khu bếp quy định được trang bị với các loại bếp, lò nướngbếp nướng, chảo, và các nguyên liệu cần thiết. Trách nhiệm của đầu bếp đa dạng,thay đổi khác nhau phụ thuộc vào vị trí nơi làm việc, quy mô của cơ sở, và độ phức tạp cũng như cấp độ của dịch vụ nhà hàng. Đầu bếp trong nhà hàng thường chế biến nhiều loại món ăn và nấu các món riêng biệt.chuẩn bị nhiều loại món ăn cho khách lựa chọn và cơ bản đáp ứng được đơn đặt hàng, yêu cầu của khách lẻ.

  Bar trưởng - "Nhạc trưởng" của quầy bar

Đầu bếp nhà hàng có thể đặt nguyên liệuchọn nhà cung cấp thực phẩm và đặt mua hàng, định giá thực đơn, và lập thực đơn hàng ngày. Đầu bếp làm các món ăn nhanh chế biến món ăn ở các nhà hàng và quán café chú trọng việc chế biến và phục vụ món ăn một cách nhanh chóng.

Đầu bếp làm bánh mỳ và bánh ngọt thực hiện việc trộn và nướng chín các nguyên liệu theo công thức để tạo ra nhiều loại bánh mì, bánh ngọt cũng như các loại bánh nướng khác.

Bếp phó là người có quyền thứ 2 trong bếp. Bếp phó giám sát các đầu bếp của nhà hàng,thực hiện một số nhiệm vụ chuẩn bị bữa ăn làm một số công việc sơ chế, và báo cáo kết quả lên bếp trưởng. Khi bếp trưởng không có mặt, bếp phó là người điều hành hoạt động nhà bếp.

Bếp trưởng và đầu bếp chính giám sát việc sơ chế thực phẩm món ăn hàng ngày tại nhà hàng hoặc tại các địa điểm phục vụ món ăn khác. Họ Bếp trưởng và đầu bếp chính chỉ huy hướng dẫn nhân viên bếp và xử lý bất kỳ vấn đề nào liên quan đến món ăn. Đầu bếp chính sơ chế chuẩn bị, ướp gia vị, và chế biến nhiều loại món ăn, như sxúp, sxa lát, món khai vị và món tráng miệng.

Tổng bếp trưởng, đầu bếp chính và bếp trưởng mỗi bếp chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát toàn bộ hoạt động nhà bếp. Những người này phối hợp các công việc củaHọ có sự kết nốiđiều phối trong công việc vớicủa bếp phó và các đầu bếp khác, những người chuẩn bị phần lớn các món bữa ăn.Tổng bếp trưởng cũng có nhiều nhiệm vụ khác bên ngoài nhà bếp. Họ thiết kế thực đơn, đánh giá giám sát việc mua nguyên liệu nấu ăn thực phẩm và đồ uống, và thường là người đào tạo các nhân viên. Một số tổng bếp trưởng dành phần lớn thời gian vào những công việc hành chính và dành ít thời gian trong nhà bếp.

  Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng

 

Các bạn có thể download bộ tài liệu theo link dưới:

Download “Tài liệu "Chế biến món ăn"” Food_and_Beverage_Service_VN.pdf – Downloaded 637 times – 3 MB

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*