Tham khảo mức lương bộ phận bếp

Một vài năm trở lại đây nghề bếp đã trở thành nghề “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và một thắc mắc cũng không kém phần “hot” đó là mức lương bộ phận bếp?

Mức lương bộ phận bếp (Tham khảo)

Mức lương của nhân viên phụ bếp

Phụ bếp là không phải là người quan trọng chính trong bếp nhưng đó là một vị trí không thể thiếu. Công việc chính của nhân viên phụ bếp là chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn, cắt tỉa rau củ quả, trang trí món ăn theo yêu cầu,… Hiện nay mức lương cơ bản của một phụ bếp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn thường dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng.

Mức lương của nhân viên bếp chính

Nhân viên bếp chính là người chịu trách nhiệm chế biến các món ăn để phục vụ thực khách. Từ các nguyên liệu do phụ bếp chuẩn bị, bếp chính sẽ tiến hành chế biến các món ăn theo các công thức, liều lượng nhất định để cho ra những món ăn đạt chuẩn chất lượng nhà hàng – khách sạn. 5 – 8 triệu đông/tháng là mức lương cơ bản của một đầu bếp chính hiện nay.​

  F&B là gì? Bạn có biết

Mức lương tổ trưởng, giám sát bếp

Tổ trưởng, giám sát bếp là những đầu bếp đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, phụ trách việc quản lý, giám sát quá trình chế biến món ăn, kiểm tra chất lượng của một bộ phận trong bếp (Bếp bánh, bếp salad,…) để đảm bảo món ăn đạt chất lượng cao nhất. Mức lương của các tổ trưởng, giám sát bếp hiện nay dao động 8 – 12 triệu đồng.

Mức lương bếp trưởng nhà hàng

Bếp trưởng nhà hàng là người chịu trách nhiệm phân chia công việc, điều hành toàn bộ hoạt động trong căn bếp nhà hàng để đảm bảo mọi việc được vận hành một cách hiệu quả nhất. Bếp trưởng đôi khi cũng sẽ tham gia vào việc chế biến các món ăn khi cần thiết. Mức lương bếp trưởng nhà hàng mỗi tháng hiện nay dao động trong khoảng từ 12 – 20 triệu đồng.

Mức lương bếp trưởng khách sạn

Vị trí bếp trưởng khách sạn không chỉ yêu cầu là người có kinh nghiệm đứng bếp lâu năm, có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn phải có kinh nghiệm quản lý bếp. Trong căn bếp luôn luôn có những “cái đầu nóng” cho nên việc quản lý bếp chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Mỗi tháng, một bếp trưởng khách sạn có thể nhận được mức lương từ 18 – 40 triệu đồng.

Trên chỉ là những con số mang tính tham khảo, mức lương bộ phận bếp tùy thuộc vào vị trí công việc cụ thể và quy mô nhà hàng khách sạn. Bạn có thể nhận thêm các khoản tiền service charge (phí phục vụ), tiền tip (khách bo), chi phí ca kíp, chi phi đi lại ….

  Làm sales khách sạn khó hay dễ?

Xem thêm: tìm việc làm bếp

Chúc các bạn yêu nghề bếp vững tin vào lựa chọn của mình!

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*