Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng

Tài liệu VTOS nghiệp vụ buồng phòng là một phần của Bộ tài liệu tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam. Nó cung cấp kiến thức cơ bản cho những người theo đuổi công việc buồng phòng.

Bộ Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) – Nghiệp vụ buồng phòng bao gồm các công việc trong bộ phận buồng phòng từ nhân viên dọn phòng cho tới quản lý bộ phận buồng phòng. Bộ Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng cũng bao gồm các nghiệp vụ trong hoạt động kinh doanh khách sạn ở địa phương.

Các chức danh điển hình bao gồm: Trưởng bộ phận buồng, Trợ lý trưởng bộ phận buồng, Nhân viên bộ phận buồng, Nhân viên dọn buồng, Nhân viên vệ sinh, Nhân viên đồ vải,…

Trưởng bộ phận buồng: Báo cáo trực tiếp lên Giám đốc Bộ phận Lưu trú, Trưởng bộ phận buồng đóng góp tạo ra sự thoải mái cho khách và đảm bảo dọn dẹp hàng ngày tất cả các buồng khách sạn và tất cả các khu vực công cộng. Trưởng bộ phận buồng cũng giám sát chức năng tài chính trong hoạt động bộ phận Buồng và tính hiệu quả của dịch vụ đồ vải. Họ đảm bảo bộ phận hoạt động hiệu quả mỗi ngày, đảm bảo các tiêu chuẩn của đơn vị được đáp ứng, được

thực hiện đồng nhất và chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Nhiệm vụ của họ bao gồm cả việc tuân theo các phương thức kiểm soát ca làm việc và các quy trình.

  Bản mô tả công việc nhân viên y tế khách sạn

Trợ lý/phó trưởng bộ phận buồng: Góp phần tạo ra sự thoải mái cho khách và đảm bảo dọn dẹp hàng ngày tất cả các buồng khách sạn và tất cả các khu vực công cộng. Họ cũng giám sát hiệu quả hoạt động của dịch vụ đồ vải và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cao về vệ sinh trong toàn bộ khách sạn, thực hiện giám sát và kiểm tra tất cả các buồng khách nghỉ và các khu vực trong khách sạn.

Nhân viên bộ phận buồng (đôi khi được gọi là Nhân viên phục vụ buồng, Nhân viên vệ sinh hay Nhân viên dọn buồng): Chịu trách nhiệm vệ sinh và dọn dẹp buồng khách sạn. Để làm điều đó, họ phải thực hiện tất cả các công việc theo yêu cầu bao gồm thay ga trải giường, làm vệ sinh và bổ sung đồ trong phòng tắm, kiểm tra tình trạng chung trong buồng và báo với Trợ lý trưởng bộ phận buồng nếu có hư hỏng gì. Họ cũng chịu trách nhiệm về việc cung cấp đồ vải và thiết bị.

Nhân viên đồ vải: Chịu trách nhiệm giặt là, duy trì kho đồ vải của khách sạn, cung cấp và duy trì đồng phục cho nhân viên.

CÁC CHỨNG CHỈ TRÌNH ĐỘ NGHỀ PHỤC VỤ BUỒNG

Mã chứng chỉ Chứng chỉ trình độ Bậc
CHK1 Chứng chỉ Phục vụ buồng 1
CHK2 Chứng chỉ Phục vụ buồng 2
CHKS3 Chứng chỉ Giám sát bộ phận buồng 3
DEH4 Văn bằng Quản lý bộ phận buồng 4
  Giải bài toán giữ chân đầu bếp nhà hàng giỏi

Đọc tài liệu nghiệp vụ buồng phòng

Tải tài liệu nghiệp vụ buồng phòng

Download “VTOS nghiệp vụ buồng phòng” VTOS_nghiep_vu_buong.rar – Downloaded 2140 times – 12 MB

Xem video nghiệp vụ buồng phòng

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*