Top 5 đầu bếp Việt nổi danh thế giới

MỤC LỤC:

Không chỉ giỏi nấu ăn các đầu bếp Việt tài danh thế giới còn truyền niềm đam mê ẩm thực đến rất nhiều bạn trẻ và đưa ẩm thực Việt đến gần với mọi người trên thế giới. Hãy cùng nghekhachsan.4irhotel.com tìm hiểu top 5 đầu bếp Việt tài danh thế giới.

1. Dương Huy Khải

Sinh năm 1959, tại Nha Trang, Khánh Hòa, Dương Huy Khải là người có niềm say mê tột đỉnh dành cho nghệ thuật ẩm thực. Với niềm say mê ấy, ông đã xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa trường ẩm thực danh tiếng của Pháp Le Cordon Bleu Paris. Sau đó, ông đã làm việc cho nhiều khách sạn, nhà hàng cao cấp ở bang Florida và Hawaii (Mỹ). Tại cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất tổ chức vào tháng 6/2012, đầu bếp Dương Huy Khải đã đoạt được huy chương vàng với món súp yến chế biến từ nguyên liệu yến sào của quê hương ông, vượt qua đối thủ là hơn 200 đầu bếp đến từ 30 quốc gia trên thế giới.

Đầu bếp Dương Huy Khải hiện là chủ nhà hàng Ana Mandara cao cấp ở San Francisco (Mỹ) – nơi lui tới thường xuyên của những ngôi sao Holywood như Sharon Stone, Will Smith, Sean Penn… Ông cũng là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được nhận 1 ngôi sao trên đại lộ Cordon Bleu (Pháp) – nơi vinh danh những đầu bếp nổi tiếng thế giới. Hiệp hội đầu bếp Á Đông, Hiệp hội đầu bếp không biên giới là những tổ chức do chính Dương Huy Khải vận động thành lập.

  Lịch sử nghề khách sạn và những cột mốc đáng nhớ

2. Michael Bảo Huỳnh

Mặc dù tốt nghiệp trường kiến trúc nhưng chính năng khiếu và niềm say mê ẩm thực đã đưa lối Bảo Huỳnh đến với nghề đầu bếp. Với tài năng đặc biệt, ông nhanh chóng nổi lên như một “người tạo hương vị”. Michael Bảo Huỳnh hiện đang quản lý chuỗi các nhà hàng, quán ăn ở Mỹ: Chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán Obao, Bao 111, Bao Market, Mai House, Pho sure… và là giảng viên trường dạy ẩm thực danh tiếng Culinary Institues of  America. Michael Bảo Huỳnh cũng là đầu bếp Việt đầu tiên đạt danh hiệu Đầu bếp xuất sắc nhất NewYork do tạp chí New York Times bình chọn vào năm 2003.

3. Luke Nguyễn

Sinh ra trong một gia đình kinh doanh nhà hàng, ngay từ nhỏ, Luke Nguyễn đã cơ hội được làm quen với việc nấu nướng nhờ việc phụ giúp công việc của gia đình. Niềm đam mê và tình yêu ẩm thực cứ thế lớn dần, giờ đây Luke hiện đang thành công với hệ thống nhà hàng Red Lantern – chuyên phục vụ món Việt tại Surry Hills, Sydney. Không chỉ là một đầu bếp, một ông chủ nhà hàng, anh còn tham gia viết sách về ẩm thực. Đông Dương, Khúc hát Sapa, Hành trình Mekong, Bí quyết của Đèn Lồng Đỏ đều là những đầu sách được bán rất chạy. Luke Nguyễn còn dẫn chương trình và làm khách mời cho các chương trình nấu ăn trên truyền hình Australia: MasterChef, Food Safari, Heat in the kitchen, Luke Nguyen’s Vietnam…

  Obama đã nói gì với những nhà quản lý tương lai?

4. Trần Văn Hai

Trần Văn Hai là đầu bếp người Việt thành công ở nước Đức nhờ món ăn… Nhật. Anh sang Đức với hình thức xuất khẩu lao động nhưng với niềm đam mê ẩm thực, bằng số vốn tích lũy được sau thời gian làm thuê, Trần Văn Hai đã mở một nhà hàng chuyên món Nhật, đặc biệt là sushi ở Berlin. Với những món ăn độc đáo, tên tuổi của anh dần nổi tiếng khắp thủ đô nước Đức. Đầu bếp Trần Văn Hai cũng xuất hiện xuyên suốt 10 trang trong cuốn sách “Berlin kocht” – vinh danh thủ thuật nấu ăn của 14 đầu bếp nổi tiếng nhất Berlin. Tuy chuyên phục vụ món Nhật nhưng anh vẫn luôn tận dụng nhiều cơ hội quảng bá ẩm thực Việt đến với các thực khách phương Tây.

5. Charles Phan

Charles Phan là người đưa những món ăn Việt như là lẩu mắm, bánh xèo, chả giò, cá kho tộ… xuất hiện trên những chuyên trang ẩm thực của các tạp chí như Zagat, Gourmet, Francisco Chronicle, New York Times. Chính nhờ điều này mà nhà hàng Slanted Door chỉ có sức chứa 200 chỗ của ông đã nhận đến 3.000 cuộc gọi đặt chỗ mỗi ngày. Charles Phan được tổ chức James Beard Foundation Award trao tặng danh hiệu đầu bếp xuất sắc nhất California.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*