Những ứng dụng của Whipping Cream trong nhà hàng và bếp

Với những người làm việc trong bếp bánh hoặc làm kem thì thuật ngữ Whipping Cream không mấy xa lạ. Nhưng với những người mới làm việc trong lĩnh vực ẩm thực đôi khi còn khá bỡ ngỡ. Hãy cùng nghekhachsan.4irhotel.com tìm hiểu về Whipping Cream là gì? Và những ứng dụng của nó.

Có nhiều người hiểu lầm Whipping Cream là một loại kem sữa tươi, nhưng thật chất Whipping Cream là một loại kem giống với Heavy Cream. Nó là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được nhiều người dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm.

Ứng dụng trong ẩm thực của Whipping Cream

  • Trang trí các loại bánh ngọt
  • Là nguyên liệu để làm bánh Mousse, bánh dâu shortcake, bánh thơm…
  • Dùng trong pha chế cà phê, cocktail, sữa lắc, kem sundaes…
  • Dùng làm Caramen, Pudding, kẹo caramen…

Cách làm Whipping Cream

+ Nguyên liệu: 110g bơ nhạt không muối và 180ml sữa tươi nguyên chất không đường.

+ Cách thực hiện:

  • Cho 2 nguyên liệu vào nồi, đặt lên bếp và đun với lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy hết và hòa quyện vào trong sữa, không cần phải đun sôi.
  • Cho hỗn hợp đã nấu vào âu lớn, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao để đánh bông hỗn hợp kem. Đến khi kem bắt đầu hơi bông và tạo được những đường đường gợn nhẹ trên mặt thì ngừng đánh.
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc âu lại và để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 giờ trước khi dùng làm trang trí, chế biến các món bánh, pha chế các loại thức uống.
  Chú ý khi giao tiếp tiếng Anh với khách trong nhà hàng

Cách bảo quản Whipping Cream

Vì được làm sữa tươi nên Whipping Cream tan chảy nhanh nếu để ngoài không khí lâu. Cách bảo quản Whipping Cream đúng cách là luôn đặt kem trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi lấy kem ra sử dụng, phải lau sạch miệng vật dụng đựng kem, đậy kín nắp và bọc vào túi nilong rồi cho vào tủ lạnh. Thời hạn sử dụng Whipping Cream thường từ 5 đến 7 ngày, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Cách phân biệt Whipping Cream và Topping Cream

Vì đều là loại kem bông màu trắng nên nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream dẫn đến việc ứng dụng không đúng. Nếu như Whipping Cream được làm từ sữa có nguồn gốc động vật, ít ngọt và dễ bị tan chảy thì Topping Cream được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, ngọt hơn, ít béo, khi trang trí ít bị chảy hơn.

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*